Cách khắc phục bệnh lòi dom như thế nào hiệu quả

Điểm trung bình 8/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Phương

Bệnh lòi dom là tên gọi dân gian của bệnh trĩ. Nói cách khác, đây là biến thể của bệnh trĩ trong giai đoạn nặng hơn. Điều trị lòi dom cần tiến hành điều trị đúng cách và đúng lúc để đảm bảo đạt được hiệu quả cao.

Có nhiều biện pháp điều trị bệnh lòi dom đang được áp dụng. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang đến những kết quả khả quan. Cách khắc phục bệnh lòi dom như thế nào mang lại hiệu quả cao? Đâu là phương pháp cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe của bạn? Theo dõi bài viết sau để nắm được những thông tin cụ thể.

Những biện pháp được áp dụng để điều trị bệnh lòi dom

Lòi dom là một phần trực tràng bị giãn nở quá mức tạo thành các búi dom. Khi đại tiện, do tác động lực mạnh, các búi dom sa ra bên ngoài và gây nhiều đau đớn cũng như phiền toái cho bệnh nhân.

Búi dom ban đầu có thể tự co lại nhưng sau khi phát triển quá mức sẽ không thể thu về hậu môn. Dom thường trực bên ngoài hậu môn là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều viêm nhiễm tại khu vực này.

Điều trị lòi dom là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân đồng thời hạn chế hệ lụy bệnh và phục vụ quá trình chữa bệnh. Có nhiều cách khắc phục bệnh lòi dom hiện đang được sử dụng rộng rãi. Sau đây sẽ là thông tin về những phương pháp điều trị bệnh khó nói này.

Chữa bệnh theo phương pháp dân gian

Chữa lòi dom bằng biện pháp dân gian

Điều trị lòi dom ngay từ giai đoạn đầu không chỉ ngăn ngừa bệnh phát triển và gây biến  chứng mà còn giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một số biện pháp chữa lòi dom đơn giản bằng biện pháp dân gian mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Chữa bằng lá rau diếp cá

Rau diếp cá là một trong nhiều cách khắc phục bệnh lòi dom được tin tưởng bởi nhiều bệnh nhân. Điều trị lòi dom theo biện pháp này khá đơn giản và an toàn. Chữa lòi dom bằng rau diếp cá có thể được thực hiện qua các cách sau:

Cách 1: Diếp cá rửa sạch giã nát sau đó đắp lên vùng hậu môn có búi dom lòi ra.

Cách 2: Đun sôi diếp cá với nước để xông hậu môn. Phần nước sau khi xông nen tận dụng để rửa hậu môn và búi dom.

Cách 3: Chủ động ăn nhiều diếp cá trong khẩu phần ăn để thay thế cho những loại rau khác nhằm giảm sưng, ngăn chặn các cơn đau có thể xảy ra.

Lưu ý, khi điều trị theo phương pháp này, không nên ăn quá nhiều rau diếp cá sống để hạn chế tiêu chảy làm gián đoạn việc điều trị.

Chữa bằng hoa thiên lý

Cách khắc phục bệnh lòi dom bằng hoa thiên lý cũng được nhiều bệnh nhân áp dụng vì đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần 1 nắm lá thiên lý non rửa sạch, sau đó giã nát cùng một chút muối. Vắt hồn hợp trên để lấy nước sau đó sùng bông gòn thấm nước đắp lên vùng dom bị sa ra. Làm liên tục biện pháp này trong vòng 1 tuần, mỗi ngày 1 lần có thể giảm sưng đau búi dom hiệu quả.

Chữa lòi dom bằng cây lá bỏng

Cây lá bỏng có tính mát, ngoài công dụng điều trị bỏng, lá bỏng còn được sử dụng như một bài thuốc chữa lòi dom hiệu quả. Chữa bệnh bằng cây lá bỏng có thể áp dụng các biện pháp sau:

Cách 1: Dùng lá bỏng và rau sam mỗi thứ 6g sau đó rửa sạch và sắc để lấy nước uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể giã nát lá bỏng kết hợp với nước bồ kết ngâm để rửa và đắp vào búi dom.

Cách 2: Dùng 30g lá bỏng, nhọ nồi, ngải cứu, lá trắc bá mỗi thứ 10g sắc lấy nước uống. Mỗi ngày sử dụng 1 thang sẽ giúp các triệu chứng bệnh giảm nhanh và đem đến nhiều hiệu quả tích cực.

Ngoài những mẹo dân gian trên, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục bệnh lòi dom khác như: Dùng đá lạnh chườm lên búi dom, chữa lòi dom bằng quả sung hay lá sung hoặc mướp đắng,… Tuy nhiên, toàn bộ những biện pháp dân gian đều không mang đến hiệu quả lâu dài. Sau điều trị, lòi dom vẫn có thể quay lại và làm phiền bệnh nhân.

Các biện pháp dân gian nói trên chỉ được áp dụng cho một số trường hợp nhất định. Những trường hợp này đều phải là bệnh nhẹ và không có biến chứng xảy ra. Nếu bệnh nặng mà vẫn tiếp tục chữa bằng mẹo và không can thiệp y học hiện đại, bạn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm một số phương pháp chữa dân gian TẠI ĐÂY

Chữa bệnh bằng y học hiện đại

Chữa lòi dom bằng biện pháp hiện đại

Điều trị bệnh bằng y học hiện đại là cách mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên áp dụng. Chữa theo y học hiện đại mang đến nhiều lợi ích cũng như tăng cao hiệu quả và hạn chế những nguy cơ biến chứng có thể xảy ra. Chữa lòi dom bằng biện pháp y học hiện đại có thể được tiến hành qua những cách sau:

Điều trị lòi dom bằng thuốc

Điều trị lòi dom bằng thuốc là một trong những biện pháp có thể được áp dụng cho nhiều người bệnh. Phương pháp này mang đến hiệu quả tức thời, giúp bệnh nhân nhanh chóng giảm được đau đớn cũng như hạn chế bệnh phát triển nặng thêm.

Thuốc được sử dụng ở dạng uống, bôi và đặt. Dùng thuốc như thế nào, chủng loại và liều lượng ra sao cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về để tự điều trị.

Các bác sĩ cho biết kháng sinh là con dao 2 lưỡi. Dùng đúng  cách và đúng chủng loại sẽ mang đến hiệu quả cao, dùng sai cách sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bạn có nguy cơ bị kháng thuốc hoặc nhờn thuốc nếu sử dụng quá nhiều mà không đúng liều lượng.

Trước khi được bác sĩ kê đơn, bạn nên trình bày rõ về tiểu sử điều trị cũng như những loại thuốc đang được sử dụng để bác sĩ tránh được những tương tác thuốc không nên có.

Chữa bệnh bằng biện pháp ngoại khoa

Phương pháp ngoại khoa có thể khắc phục được nhược điểm của điều trị bằng thuốc và những bài thuốc dân gian. Cách khắc phục bệnh lòi dom là biện pháp được nhiều bác sĩ tin dùng. Biện pháp này mang đến nhiều hiệu quả tích cực cho bệnh nhân. Không chỉ giảm biến chứng, đây là còn cách hạn chế khả năng lòi dom tái phát.

Chữa bệnh bằng biện pháp ngoại khoa có thể sử dụng dưới những hình thức sau:

Điều trị bằng biện pháp TST

Đây là phương pháp đảm bảo được chất lượng chữa bệnh cũng như tính thẩm mỹ. Sử dụng công nghệ khâu đường lược giúp bác sĩ tiến hành loại bỏ búi trĩ một cách nhanh chóng và an toàn. Bệnh nhân được giảm thiểu đau đớn cũng như không phải chịu di chứng bệnh. Phương pháp TST được đánh giá là công cụ hữu hiệu để chữa lòi dom hiệu quả.

Điều trị bằng súng COOK

Súng COOK là biện pháp an toàn để tiêu diệt búi trĩ hiệu quả cao. Phương pháp có nhiều ưu điểm nổi bật và mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân. Công nghệ xâm lấn tối thiểu cho phép bệnh nhân được điều trị an toàn và không tác động đến nhiều cơ quan khác. Vùng búi trĩ được phục hồi, đồng thời, khả năng tuần hoàn và lưu thông máu ở hậu môn cũng được cải thiện.

Muốn biết thêm về thông tin các phương pháp ngoại khoa? CLICK VÀO ĐÂY

Các biện pháp ngoại khoa phù hợp với nhiều đối tượng bệnh khác nhau. Tuy nhiên, không phải vì thế mà có thể sử dụng tùy tiện. Để đảm bảo an toàn, bạn vẫn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và thăm khám. Bác sĩ sau khi có được những thông tin cơ bản về bệnh sẽ đưa ra cách can thiệp hiệu quả cho bệnh nhân.

Nên đến đâu khắc phục bệnh lòi dom hiệu quả.

Chữa bệnh lòi dom bằng biện pháp hiện đại chỉ được áp dụng ở những địa chỉ chuyên khoa uy tín. Do đó, nếu có nhu cầu chữa lòi dom đảm bảo an toàn, bạn nên đến với những địa chỉ chuyên khoa điều trị bệnh hậu môn.

Trong số những địa chỉ chữa lòi dom hiện nay, phòng khám Kinh Đô Bắc Giang là một trong những cái tên sáng giá cho địa chỉ chữa bệnh an toàn. Đây là cơ sở nhận nhiều tín nhiệm từ các chuyên gia trong ngành cũng như bệnh nhân mắc lòi dom.

Đến với Kinh Đô, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ phòng khám gồm:

  • Bác sĩ nhiều kinh nghiệm: Mọi bác sĩ của Kinh Đô đều giàu kinh nghiệm điều trị bệnh an toàn. Nhiều năm tiếp xúc và chữa trị hàng ngàn ca bệnh giúp đội ngũ bác sĩ của Kinh Đô có được những quyết định đúng đắn để chữa bệnh an toàn.
  • Phương pháp chữa hiện đại: Kinh Đô là một trong số ít những địa chỉ áp dụng được phương pháp hiện đại nêu trên trong điều trị bệnh lòi dom.
  • Cơ sở vật chất hiện đại và không ngừng được đổi mới
  • Chi phí thăm khám được thu théo đúng quy định
  • Thông tin và chính sách quyền lợi của người bệnh được đảm bảo
  • Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp 24/24. Bất cứ khi nào có thắc mắc, bạn có thể liên hệ 18006953-0388036248 để được giải đáp thắc mắc.

Bạn cũng có thể liên hệ với Kinh Đô bằng cách đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang hoặc chọn khung tư vấn bên dưới và nhận thêm thông tin phản hồi về cách khắc phục bệnh lòi dom từ Kinh Đô.

Đánh giá của bệnh nhân về phòng khám

img_new_1

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo, vì vậy tốt hơn hết bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa qua đó lựa chọn được cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Mách nhỏ: cách chữa đại tiện ra máu

Có thể thấy rằng, đại tiện ra máu do rất nhiều nguyên nhân khác nhau...

Nguyên nhân đi ỉa ra máu?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đi ỉa ra máu, tuy nhiên, hầu hết...

Đi ỉa ra máu là bị làm sao?

Đi ỉa ra máu không phải là hiện tượng hiếm gặp hiện nay. Đây có...

Hiện tượng bị bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là 1 bệnh lý khá phổ biến và dễ dàng nhận biết được....

Dấu hiệu của bệnh trĩ nhẹ là gì?

Do chưa hiểu rõ về bệnh trĩ nhẹ và dấu hiệu của bệnh, nên nhiều...

Búi trĩ bị sưng phải làm sao?

Búi trĩ bị sưng là nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh...

Bị trĩ nhẹ

Bị trĩ là giai đoạn đầu của bệnh, lúc này, bệnh chưa phát triển và...

Sa búi trĩ là gì? sa búi trĩ có nguy hiểm không?

Sa búi trĩ là tình trạng mà rất nhiều gặp phải, nhưng lại là bệnh...

Đại tiện ra máu là gì?

Đại tiện ra máu có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm: bệnh trĩ,...

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

phone-calling