• Trang Chủ
  • Sùi Mào Gà
  • Cách chữa sùi mào gà bằng tiêm nên không?

Cách chữa sùi mào gà bằng tiêm nên không?

Điểm trung bình 8/10 ( 247 lượt đánh giá )

Sùi mà gà là bệnh xã hội chủ yếu lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Chữa sùi mào gà có thể áp dụng khá nhiều cách. Nhiều bệnh nhân thắc mắc liệu tiêm thuốc có điều trị sùi mào gà được không. Trong bối cảnh có nhiều phương pháp hiện đại và an toàn như hiện nay thì cách chữa sùi mào gà bằng tiêm nên không?

Có nên tiêm để điều trị sùi mào gà

Có nên tiêm để điều trị sùi mào gà

Có nên tiêm để điều trị sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. Virus này có tên khoa học là Human Papilloma Virus. Chúng có khả năng lây lan nhanh chóng từ người sang người quan quan hệ tình dục. Bệnh biểu hiện chủ yếu tại bộ phận sinh dục nam và nữ với những nốt mụn cóc chứa dịch có virus gây bệnh.

Điều trị sùi mào gà có thể sử dụng thuốc nếu tình trạng của bạn không quá nặng. Sùi mào gà cũng có thể được điều trị bằng biện pháp ngoại khoa khi tình trạng đã xấu đi. Vậy cách chữa sùi mào gà bằng tiêm nên không?

Tiêm có hết bệnh sùi mào gà?

Cách chữa sùi mào gà bằng tiêm nên không? Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ cho biết: Tiêm không thể chữa được bệnh sùi mào gà. Trên thực tế, bạn chỉ có thể tiêm chủng để ngừa nguy cơ mắc sùi mào gà nhưng không thể chữa bệnh theo cách này.

Vắc – xin ngừa HPV chỉ có tác dụng phòng tránh việc lây nhiễm bệnh chứ không có khả năng điều trị tổn thương do bệnh gây ra. Do đó, nếu có ý định tiêm để điều trị sùi mào gà thì bạn không nên tiến hành.

Đừng lầm tưởng giữa việc điều trị và phòng ngừa sùi mào gà. Tiêm vắc – xin là một trong những biện pháp hữu dụng để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh do HPV gây ra trong đó có sùi mào gà ở cả nam và nữ giới.

Khi đã bị sùi mào gà, thuốc tiêm thường không còn phát huy được tác dụng. Thực tế, các tổn thương mà bệnh gây ra không thể làm lành được bằng cách tiêm thuốc thông thường.

Cách an toàn và hiệu quả khi điều trị sùi mào gà là can thiệp ngoại khoa. Phương pháp này tận dụng được ưu điểm của thuốc điều trị, đồng thời tác động trực tiếp đến vị trí bệnh nên đem lại hiệu quả cao hơn.

Khi nào nên tiêm thuốc phòng sùi mào gà?

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà nhanh và phổ biến nhất. HPV có thể gây mụn cóc sinh dục và ung thư hậu môn ở cả nam và nữ giới. Tiêm vắc – xin có thể phòng ngừa được nguy cơ bạn mắc sùi mào gà với yêu cầu phải tiêm trước khi tiếp xúc với virus gây bệnh.

Các chuyên gia khuyến cáo tất cả phụ nữ trong độ tuổi từ 9-26 nên tiêm ba liều chủng ngừa HPV. Nam giới trong độ tuổi này cũng được khuyến khích tiêm để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Tiêm phòng HPV nên được tiến hành càng sớm càng tốt và cần thực hiện trước 26 tuổi. Lưu ý, nên tiêm trước khi bạn quan hệ tình dục để có được hiệu quả cao hơn.

Trong một số trường hợp, bác sĩ vẫn sử dụng thuốc này để hỗ trợ quá trình điều trị. Tuy nhiên, thuốc chỉ bổ trợ chứ không có công dụng chính trong điều trị.

Chữa sùi mào gà bằng cách nào đảm bảo an toàn

Cách chữa sùi mào gà uy tín

Cách chữa sùi mào gà uy tín

Tiêm không giải quyết được vấn đề bệnh, tuy nhiên, bạn vẫn có thể được chỉ định dùng thuốc để hỗ trợ điều trị diễn ra suôn sẻ hơn. Cách an toàn và hiệu quả hơn cả là dùng phương pháp ngoại khoa để điều trị. Biện pháp đang nhận được nhiều sự tin tưởng hiện nay phải kể đến Liệu pháp ALA-PDT.

Điểm mạnh của phương pháp

Phương pháp có khả năng xác định chính xác vị trí và số lượng virus có trong cơ thể người bệnh. Từ đó, giúp bác sĩ có cách tiếp cận hiệu quả. Thêm vào đó, khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch thông qua cơ chế sản sinh các kháng thể virus cũng phục vụ việc điều trị diễn ra an toàn.

Biện pháp ALA-PDT điều trị nhanh chóng, đem đến kết quả đúng như mong đợi của người bệnh. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian hay lo lắng về độ an toàn khi điều trị theo phương pháp này.

Một trong những cơ sở hàng đầu áp dụng thành công biện pháp ALA-PDT là phòng khám Kinh Đô Bắc Giang. Kinh Đô (79 Nguyễn Thị Minh Khai) là điểm đến tin cậy cho những bệnh nhân có nhu cầu chữa sùi mào gà an toàn.

Liên hệ 1806953 hoặc 03880362548 nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp chữa của phòng khám. Bạn cũng có thể chọn khung tư vấn bên dưới để hiểu thêm về “cách chữa sùi mào gà bằng tiêm nên không?”.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Bệnh sùi mào ở âm hộ nữ với những triệu chứng khó nói

Bệnh sùi mào gà ở âm hộ nữ là căn bệnh gây nên bởi một...

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở phụ nữ

Giống với nam giới, nữ giới cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh sùi...

Khám bệnh sùi mào gà nữ tại đâu

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến, lây nhiễm chủ...

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ

Chúng ta đã biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới là căn bệnh tình...

Chi phí chữa sùi mào gà nữ

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình...

Sùi mào gà ở nữ có chữa khỏi không?

Sùi mào gà ở nữ có chữa khỏi không? Đây là câu hỏi quen thuộc...

Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà là căn bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các bệnh...

Cách chữa sùi mào gà bằng tỏi có tốt như bạn nghĩ không

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng lây lan...

Làm thế nào để biết đã khỏi bệnh lậu hoàn toàn hay chưa

Lậu là một trong các căn bệnh xã hội nguy hiểm mà rất nhiều bệnh...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

phone-calling