• Trang Chủ
  • Tin Tức
  • Đứt dây chằng cậu nhỏ

Đứt dây chằng cậu nhỏ

Điểm trung bình 8/10 ( 122 lượt đánh giá )

So với các cơ quan khác, dương vật là bộ phận ít bị chấn thương. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận nhạy cảm, bất cứ tổn thương nào dù nhỏ nhất cũng gây nhiều tổn hại nặng nề.

Trong số những tổn thương thường gặp ở dương vật thì đứt dây chằng cậu nhỏ là biểu hiện thường gặp nhất. Đứt dây chằng cậu nhỏ có thể dẫn đến những vấn đề rất đáng ngại và nguy hiểm.

Đứt dây chằng cậu nhỏ là gì?

Đứt dây chằng cậu nhỏ là gìDây chằng cậu nhỏ hay được gọi là dây thắng dương vật là phần da dính vào mặt dưới quy đầu. Đây là một dải niêm mạc hình chữ Y ngược, nằm ở ngay sát lỗ tiểu. Dây chằng có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi dương vật cương cứng thì mảnh da này sẽ căng ra. Nếu căng quá mức thì dây chằng sẽ bị đứt.

Điều này xảy ra khi dương vật đang cương cứng trong khi giao hợp hay thủ dâm. Đứt dây chằng sẽ làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Ở mỗi người, dây quy đầu sẽ có những hình dạng khác nhau. Có người thanh mảnh, có người dây chằng dày.

Tuy nhiên, tất cả đều có một biểu hiện chung là đau nếu chịu tác động lực mạnh. Nam giới bị chảy máu tại vị trí đứt và cường độ quan hệ giảm dần.

Nguyên nhân dẫn đến đứt dây chằng cậu nhỏ

Đứt dây chằng dương vật có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể kể đến một số lý do bao gồm:

  • Quan hệ lần đầu: Hãm bao quy đầu nhỏ, mảnh hoặc ngắn thường chưa thể thích ứng kịp thời với hiện tượng cương dương nên dễ bị rách.
  • Dây hãm bao quy đầu căng quá mức khi hưng phấn cao hoặc đang thủ dâm
  • Bị dị tật tại bao quy đầu như dài – hẹp bao quy đầu hay nghẹt bao quy đầu.

Nếu dây chằng dương vật bị rách sâu sẽ dẫn đến tổn thương nhánh động mạch. Trường hợp này gây chảy máu nhiều và cần được nhập viện gấp để khâu, cầm máu.

Khi dây chằng dương vật rách nông, dương vật chảy máu nhẹ sau đó tự hết. Vết thương có thể tự lành nhưng vẫn để lại sẹo. Sẹo này gây co rút làm dây chằng bao quy đầu ngắn hơn. Bệnh nhân bị đau khi quan hệ. Thậm chí có nguy cơ rách trở lại trong những lần quan hệ sau.

Tác hại của đứt dây chằng cậu nhỏ

Tác hại của đứt dây chằng cậu nhỏ

Tác hại của đứt dây chằng cậu nhỏ

Đứt dây chằng cậu nhỏ nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy hiểm cho người bệnh. Cụ thể là:

Gây viêm loét bao quy đầu 

Đây là vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước tiểu, mồ hôi,… Vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, phát triển và gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó, tiếp xúc với nước ô nhiễm hoặc chất tẩy rửa không đúng cách cũng sẽ tạo độ ẩm để vi khuẩn sinh sôi.

Làm chảy máu và đau đớn cho người bệnh

Khi dây chằng đứt, nam giới sẽ bị chảy máu dẫn đến những đau đớn ở dương vật. Tình trạng này thậm chí còn gây tắc nghẹt hoặc rách bao quy đầu. Quan hệ tình dục của nam giới bị ảnh hưởng nặng nề. Bệnh nhân dần mất đi cảm hứng quan hệ, chất lượng tình dục nhanh chóng giảm sút.

Gây biến dạng dương vật

Đứt dây chằng cậu nhỏ khiến hình dạng ban đầu của dương vật bị biến dạng. Hình dạng dương vật thay đổi ngay cả khi không cương cứng. Khi dây chằng đứt nếu không được nối lại sẽ không tạo được độ căng. Chiều dài của dương vật giảm ngay cả khi đang cương cứng.

Đời sống tình dục không được đảm bảo

Hình dáng dương vật không đảm bảo sẽ gây ra những e dè trong các lần quan hệ sau. Kéo dài tình trạng này sẽ sinh ra tâm lý sợ hãi. Nam giới mất tự tin và không thỏa mãn được đối tác khi giao hơp. Tình cảm đôi bên đều bị rạn nứt.

Có nguy cơ tái phát cao

Thay vì điều trị, nhiều bệnh nhân để vết thương tự lành. Đây chỉ là biện pháp tạm thời vì các mô mới thay thế vị trí mô cũ không thể có được khả năng căng dãn như ban đầu. Việc đứt rách và chảy máu có thể diễn ra thường xuyên.

Đứt dây chằng cậu nhỏ dù không quá nguy hiểm nhưng vẫn có khả năng gây rối loạn cương dương. Chính vì thế, ngay khi phát hiện dây chằng dương vật bị đứt, nam giới cần chủ động đến gặp bác sĩ. Chỉ bằng cách này, chức năng của dương vật mới có thể được đảm bảo.

Điều trị đứt dây chằng cậu nhỏ

Nguyên nhân nào dẫn đến đứt dây chằng dương vật thì sẽ có cách điều trị tương ứng. Hiện nay, phòng khám đa khoa Kinh Đô Bắc Giang đang được xem là cơ sở điều trị vấn đề nam khoa hiệu quả.

Đối với rách dây chằng dương vật, các bác sĩ tại phòng khám sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng chấm dứt được hiện tượng chảy máu và khôi phục lại cậu nhỏ trở về trạng thái bình thường.

Những biểu hiện như hẹp bao quy đầu hay bao quy đầu dài cũng được điều trị tận gốc khi đến với phòng khám.

Đứt dây chằng gây ra các vấn đề sức khỏe. Chưa dừng lại ở đó, nó còn khiến nam giới mất tự tin và bản lĩnh đàn ông. Điều trị bệnh là vô cùng cần thiết. Nam giới không nên chủ quan để bệnh tự lành mà phải có biện pháp can thiệp.

Liên hệ với phòng khám Kinh Đô nếu có nhu cầu được điều trị. Bệnh nhân vui lòng liên hệ 1800-6953 / 0388-036-248 hoặc đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang để được cung cấp thông tin cụ thể.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !