Một lần khám tinh dịch bao nhiêu tiền?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Nhã SEO

Xã hội càng phát triển thì càng tồn tại nhiều mặt trái. Môi trường và cuộc sống thay đổi cũng khiến khả năng làm cha của nam giới bị ảnh hưởng. Nhiều người muốn chắc chắn và an tâm nên muốn khám tinh dịch nhưng lại không biết một lần khám tinh dịch bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Tại sao cần khám tinh dịch?

Khám tinh dịch hay nói cách khác là tinh dịch đồ cho phép các bác sĩ đưa ra các nhận định cơ bản về khả năng sinh sản của nam giới. Đây cũng là cơ sở để đưa ra được các chỉ định chuyên sâu hơn nhằm tìm ra được nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn. Do đó tinh dịch đồ thường mang ý nghĩa của một xét nghiệm sàng lọc.

Các mẫu khám tinh dịch mà cho kết quả quá tốt hay quá xấu bao gồm các trường hợp không có tinh trùng trong tinh dịch hay 100% tinh trùng dị dạng,… mới đưa đến ý nghĩa kết luận cao. Ngược lại các mẫu tinh dịch mà cho kết quả không quá xấu hay không quá tốt thì thường không đủ mạnh để có thể kết luận được tình trạng sinh sản của bệnh nhân. Tuy nhiên các trường hợp này vẫn phần nào giúp định hướng để chẩn đoán cũng như điều trị bệnh.

Theo các bác sĩ nam khoa tại phòng khám Kinh Đô, việc phân tích và đánh giá kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ giúp chẩn đoán được nguyên nhân gây bất thường ở tinh dịch. Muốn vậy phải cần tới các chuyên gia về sứ khỏe nam giới hay vô sinh hiếm muộn. Mới có thể đọc rồi đưa ra các phương pháp điều trị tốt nhất.

Khám tinh dịch như thế nào?

Một điều đương nhiên là muốn khảo sát tinh dịch của nam giới thì trước tiên chúng ta phải lấy được mẫu. Cách tốt nhất không cần phải xâm lấn là để cánh mày râu tự “ quay tay”.

Nếu như lấy mẫu tại các cơ sở y tế thì nam giới thường được đưa vào phòng riêng với đầy đủ các vật dụng cần và đảm bảo vệ sinh cùng với không gian thoải mái, ấm áp rồi tiến hành lấy mẫu.

Trường hợp vì lí do đặc biệt nào đó mà bạn không thể lấy mẫu ở các cơ sở y tế được thì thực hiện tại nhà cũng không sao. Thế nhưng mẫu tinh dịch cần được bảo quản từ 30 đến  37 độ C rồi chuyển tới đơn vị xét nghiệm trong khoảng 60 phút.

Để có được mẫu tinh dịch mang chất lượng tốt nhất bạn cần phải kiêng xuất tinh từ 3 đến 5 ngày. Quá trình thực hiện lấy mẫu nên cẩn thận để tránh bị rơi vãi làm cho kết quả thiếu chính xác.

>>> Khám tinh dịch có tác dụng gì? HỎI BÁC SĨ NGAY !!

Cuối cùng mẫu tinh dịch sẽ được tiếp nhận rồi xử lý, quan sát tính chất đại thể bằng mắt thường và dùng kính hiển vi để trả lại kết quả cho nam giới. Mỗi mẫu thường mất khoảng 2-3 tiếng để thực hiện.

Một lần khám tinh dịch bao nhiêu tiền?

Thông thường nam giới luôn nghĩ rằng xét nghiệm tinh trùng sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền. Tuy nhiên theo thực tế hiện nay thì mức giá tinh dịch đồ không hề cao như vậy.

Thật khó để có thể đưa ra một con số cụ thể bởi xét nghiệm tinh dịch còn căn cứ vào khá nhiều yếu tố như: cơ sở y tế, hiện trạng của người bệnh. Và nếu muốn biết được kết quả chính xác cũng như chi phí của một lần khám tinh dịch bao nhiêu tiền. Bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và nhận được các thông tin này.

Tuy nhiên có thể nói rằng chi phí khám tinh dịch có thể căn cứ vào kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ cũng như dịch vụ y tế mà bệnh nhân lựa chọn. Do đó có thể kể ra một số yếu tố cụ thể ảnh hưởng tới chi phí như:

Cơ sở y tế

Yếu tố này đóng vai trò quyết định tới chi phí khám tinh dịch. Ví dụ như bạn chọn phòng khám tư nhân với chất lượng tốt thì chi phí có sự chênh lệch so với những đơn vị có dịch vụ y tế không chất lượng.

Phương thức khám

Tinh trùng có thể được khám và xét nghiệm theo các biện pháp khác nhau. Căn cứ vào tài chính của mỗi người mà chọn ra được hình thức kiểm tra thích hợp. Khoản chi phí mà bạn phải trả cũng sẽ căn cứ vào yếu tố này.

Thuốc, kỹ thuật điều trị

Khi đã có kết quả khám và làm xét nghiệm tinh dịch. Thông thường các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý để bạn phục hồi khả năng sinh sản. Vì thế chi phí thường sẽ gồm cả yếu tố này.

Nhắc tới khám tinh dịch hay xét nghiệm tinh dịch đồ nhiều người thường tìm hiểu thông tin từ internet hay người thân, bạn bè. Thế nhưng sự tìm hiểu này có thể không chính xác được vì mỗi người có một thể trạng khác nhau nên không cùng một mức phí được.

Khám tinh dịch tại phòng khám Kinh Đô

Quá trình thực hiện khám tinh dịch nếu các bác sĩ phát hiện bạn mắc phải các trường hợp như: tỉ lệ di động kém, yếu hay ít tinh trùng,… thì cần có phác đồ điều trị nhanh chóng. Chính điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới chi phí mà bạn phải trả.

>>> Một lần khám tinh dịch hết bao nhiêu tiền? HỎI BÁC SĨ NGAY !!

Tại phòng khám Kinh Đô hiện nay nam giới sẽ luôn cảm thấy an tâm và hài lòng với mức chi phí của chúng tôi. Bởi các hạng mục xét nghiệm và thăm khám được niêm yết một cách công khai. Do đó bệnh nhân hoàn toàn có thể tự tham khảo rồi chọn hạng mục thích hợp cho mình.

Ngoài ra toàn bộ chi phí ở phòng khám đều đã được thông qua bởi Sở y tế nên phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người. Đội ngũ các bác sĩ thực hiện xét nghiệm cũng là những người có chuyên môn, kinh nghiệm do đó giúp bạn nhận được kết quả chính xác. Nhờ vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi.

Đánh giá của bệnh nhân về phòng khám

img_new_1

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo, vì vậy tốt hơn hết bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa qua đó lựa chọn được cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Tin vui cho những nam giới bị tinh dịch loãng, vón cục

Nhiều ông chồng luôn nghĩ rằng mình đã chăm “cày sâu cuốc bẫm”, khỏe như...

Yếu tinh trùng làm sao để có con?

Cuộc sống hiện đại khiến cho quá trình sinh sản của nam giới nói riêng...

Một lần khám tinh dịch bao nhiêu tiền?

Nhiều người muốn chắc chắn và an tâm nên muốn khám tinh dịch nhưng lại...

Tinh dịch chuyển vàng là bị sao?

Tinh dịch cũng giống như khí hư của nữ giới, là yếu tố báo hiệu...

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

phone-calling