• Trang Chủ
  • Phụ Khoa
  • Viêm Buồng Trứng
  • Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng

Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng

Điểm trung bình 8/10 ( 132 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Hằng

Ngày Tạo:13/10/2018

Tất cả phụ nữ đều có khả năng mắc bệnh viêm buồng trứng. Tuy nhiên nữ giới trong độ tuổi sinh sản có tỷ lệ mắc viêm buồng trứng cao hơn. Đã có rất nhiều người hoang mang khi bị chẩn đoán là bị bệnh viêm buồng trứng. Nhưng lại không rõ nguyên nhân vì sao mình mắc bệnh. Qua quá trình nghiên cứu các bác sĩ phụ khoa ở phòng khám đa khoa Kinh Đô đã tổng hợp và đưa ra một số nguyên nhân gây viêm buồng trứng thông qua bài viết dưới đây.

VIÊM BUỒNG TRỨNG LÀ GÌ

Buồng trứng là bộ phận sinh dục có chức năng quan trọng giúp sản sinh trứng. Là cơ quan ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sinh đẻ của chị em phụ nữ.

Viêm buồng trứng là bệnh viêm nhiễm tại buồng trứng do vi khuẩn gây nên. Thông thường sẽ phát sinh bệnh cùng với số bệnh khác như viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu. Do buồng trứng thông với ống dẫn trứng khi phát bệnh viêm buồng trứng thì sẽ kế phát sang bệnh viêm ống dẫn trứng rất nhanh.

Phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể ngăn các tác hại của bệnh viêm buồng trứng như gây đau đớn, ngăn cản sự phát triển nang trứng, ngăn cản quá trình rụng trứng, phóng noãn, nguy cơ suy buồng trứng sớm,… Từ đó hạn chế tối đa mọi biến chứng ảnh hưởng cho sức khỏe sinh sản. Bảo vệ và phục hồi sức khỏe, cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình của người phụ nữ.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM BUỒNG TRỨNG

nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng

Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng

Do vấn đề vệ sinh cá nhân

Đôi khi các chị em cũng không chú ý thực hiện vấn đề vệ sinh cá nhân đúng cách. Nhất là trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc trước và sau khi quan hệ tình dục.

Trong chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ, vùng kín của nữ giới luôn trong trạng thái mở. Nên vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập, nếu vệ sinh không sạch thì đây chính là cơ hội để vi khuẩn có thể sinh sôi và gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, quan hệ trong ngày đèn đỏ cũng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây nên bệnh.

Do lây nhiễm qua đường tình dục

Các vi khuẩn song cầu lậu lây nhiễm qua đường tình dục cũng là nguyên nhân gây nên viêm buồng trứng. Nếu không được điều trị cẩn thận có thể gây biến chứng viêm ống dẫn trứng.

Ngoài ra thì một số trường hợp chị em phụ nữ có quan hệ tình dục sớm và sinh nở nhiều, sinh sớm cũng có thể gây nên tình trạng viêm buồng trứng.

Do vấn đề sinh đẻ hoặc phá thai

Do sức đề kháng của cơ thể của phụ nữ trong thời kì sinh đẻ hay sau khi phá thai bị giảm sút. Tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng theo con đường âm đạo đi vào tử cung gây nên bệnh.

Do vấn đề về một số bệnh phụ khoa

Khi nữ giới mắc một số bệnh phụ khoa như viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm vùng chậu,… Nhưng không được chữa trị kịp thời hay không được điều trị triệt để. Do đó đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, lây lan theo đường máu tấn công các bộ phận khác trên cơ thể. Cho nên các chị em hãy tạo cho mình thói quen đi khám bệnh phụ khoa định kỳ. Để được sớm phát hiện bệnh viêm buồng trứng hay các bệnh phụ khoa khác.

Ống dẫn trứng hay vùng chậu bị viêm nhiễm sẽ lây lan trực tiếp và gây bệnh viêm buồng trứng cấp tính. Theo các bác sĩ phụ khoa thì viêm nhiễm thường xảy ra ở vị trí mặt tiếp giáp giữa ống dẫn trứng và buồng trứng.

Sau khi điều trị các bệnh ống dẫn trứng như tạo hình ống dẫn trứng hay thông dịch ống dẫn trứng, bệnh ở tử cung,… Đây cũng là nguyên nhân gây nên viêm nhiễm buồng trứng ở phụ nữ.

Do sử dụng các dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh

Dụng cụ y tế không đảm bảo cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm buồng trứng. Khi chị em đi khám và chữa trị ở những cơ sở không đảm bảo an toàn, không có trang thiết bị hiện đại. Những dụng cụ phẫu thuật như dụng cụ tiểu phẫu phụ khoa, dụng cụ nội soi,…. không an toàn. Hoặc không được vô trùng theo đúng tiêu chuẩn cũng gây lây nhiễm các vi khuẩn rất cao.

Làm gì khi mắc viêm buồng trứng

làm gì khi mắc viêm buồng trứng

làm gì khi mắc viêm buồng trứng

Hiện nay phòng khám đa khoa Kinh Đô tại số 79, Minh Khai Bắc Giang được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng cao chuyên khám chữa các bệnh lý phụ khoa, bao gồm bệnh viêm buồng trứng.

Đối với bệnh viêm buồng trứng, phòng khám áp dụng công nghệ điện sinh học Charlotte. Phương pháp sinh học kết hợp vật lý cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và điều trị viêm hiệu quả.

Hiện nay phòng khám Kinh Đô là một trong những địa chỉ khám viêm buồng trứng ở Bắc Giang, không những thế chí phí chữa viêm buồng trứng minh bạch được nhiều người tin tưởng.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến gây bệnh viêm buồng trứng. Các chị em hãy chú ý. Nếu chị em vẫn còn thắc mắc có thể gọi đến Hotline 18006953 để nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Kinh Đô Bắc Giang.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng

Điều trị bệnh viêm buồng trứng như thế nào đạt hiệu quả tốt nhất là...

Chi phí khám và chữa bệnh viêm buồng trứng

Rất nhiều chị em khi bị viêm buồng trứng mặc dù biết những hậu quả...

Địa chỉ điều trị viêm buồng trứng ở đâu an toàn

Điều trị viêm buồng trứng ở đâu tốt, uy tín và đảm bảo an toàn?...

Tác hại của bệnh viêm buồng trứng

Viêm nhiễm phụ khoa luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp...

Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng

Tất cả phụ nữ đều có khả năng bị viêm buồng trứng, chị em phụ...

Biểu hiện của viêm buồng trứng

Dấu hiệu viêm buồng trứng là những biểu hiện giúp phát hiện sớm tình trạng...

Bệnh viêm buồng trứng là gì?

Bệnh viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !