• Trang Chủ
 • Phụ Khoa
 • Tắc Ống Dẫn Trứng
 • Phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng

Phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng

Điểm trung bình 9/10 ( 98 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Lương

Ngày Tạo:05/10/2018

Ngày này với tiến bộ của khoa học kĩ thuật, chị em không nên quá lo lắng vì tắc ống dẫn trứng. Đây là bệnh hoàn toàn có thể chữa được. Hãy cùng các bác sĩ tại phòng khám Kinh Đô cùng tìm hiểu phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng sau.

NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU GÂY RA BỆNH TẮC ỐNG DẪN TRỨNG

tắc ống dẫn trứng là gì

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Kinh Đô cho biết, đa số các nguyên nhân gây tắc ống dẫn trứng đều là do viêm nhiễm sinh dục gây ra. Nhiều chị em do mang thai ngoài ý muốn. Điều này dẫn đến tình trạng nạo phá thai nhiều lần gây ra viêm nhiễm sinh dục và tăng nguy cơ tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Một số nguyên nhân gây tắc óng dẫn trứng:

 • Bẩm sinh: Khi sinh ra bị thiếu hụt một phần hoặc toàn bộ ống dẫn trứng. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.
 • Nhiễm khuẩn: Chủ yếu là do vi khuẩn lậu. Khi bị viêm nhiễm ở âm đạo và cổ tử cung có thể xâm nhập ngược dòng lên các bộ phận phía trên. Vi khuẩn có thể theo tinh trùng khi quan hệ tình dục qua cổ tử cung vào tử cung và lan sang 2 bên ống, dẫn đến tắc nghẽn.
 • Do vệ sinh vùng kín không đúng cách, đặc biệt là trong kỳ kinh và khi quan hệ.
 • Trong một số trường hợp tắc ống dẫn trứng có thể là do viêm ruột thừa biến chứng gây nhiễm khuẩn huyết nặng.
 • Những trường hợp bị viêm niệu đạo mãn tính cũng có nguy cơ mắc bệnh tắc ống dẫn trứng.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ TẮC ỐNG DẪN TRỨNG HIỆU QUẢ

phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng

Phòng khám áp dụng phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng 3 kính 1 dây. Đây là phương pháp khá hiệu quả. Tại tử cung, dưới sự quan sát nội soi từ kính soi ống dẫn trứng có khả năng thu phóng ghi hình được đưa vào buồng trứng. Và có khả năng phóng đại hình ảnh lên gấp 80 lần. Sau đó, tiến hành chẩn đoán hiện tượng cho đoạn trung và đoạn cuối ống dẫn trứng. Không chịu tác động của polyp ống dẫn trứng hay chất nhầy ống dẫn trứng. Dựa trên hình ảnh thu về của 3 kính và dây dẫn COOK. Chúng giúp thông ống dẫn trứng. Giúp phụ nữ không thể mang thai có khả năng mang thai trở lại.

Đặc điểm và ứng dụng lâm sàng của phương pháp “3 kính 1 dây”

Với hệ thống dây dẫn COOK của Mỹ bao gồm: 2 ống thông siêu nhỏ và dây dẫn bạch kim. Là thiết bị tiên tiến để phát hiện, chẩn đoán và điều trị tắc nghẽn ống dẫn trứng. Nó có lực điều khiển xoắn mạnh, có thể đạt đến các bộ phận khác nhau của ống dẫn trứng ở các góc khác nhau. Thiết bị giúp kiểm tra, chụp, nạo vét hoặc chụp quang tuyến ống dẫn trứng chọn lọc. Toàn bộ quá trình kiểm tra đến nạo vét có thể được hoàn thành trong vòng 3 – 5 phút.

Công nghệ kính soi ống dẫn trứng được giới trong ngành gọi là “kính thần chữa vô sinh”. Kính có thể hỗ trợ phẫu thuật nội soi tử cung hoặc xâm nhập vào khoang buồng trứng. Quan sát hình thái nội mạc tử cung trong ống dẫn trứng. Nó giúp tìm hiểu thay đổi và bệnh lý bình thường ở ống dẫn trứng. Từ đó, cải thiện độ chính xác của chẩn đoán tổn thương ống dẫn trứng.

Một số ưu điểm của phương pháp

 • Phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng này giúp thực hiện nội soi toàn diện buồng trứng. Khắc phục những khuyết điểm của phương pháp truyền thống không thể chẩn đoán được vấn đề trong buồng trứng.
 • Sự kết hợp “3 kính” quan sát, thiết lập quan sát toàn cảnh, tránh sự mù mờ nội soi của phương pháp truyền thống, an toàn hơn nhiều.
 • Đột phá trong thông ống dẫn trứng, mang lại hiệu quả cao. Tránh được tình trạng dùng biện pháp chẩn đoán và điều trị bằng thuốc đơn giản truyền thống. Phương pháp cũ dễ gây ra chẩn đoán tắc nghẽn ống dẫn trứng giả.
 • Giúp nhìn được môi trường bên trong, đồng thời hoàn thiện điều trị buồng trứng cũng như các bệnh về cơ quan bên trong.
 • Thu hẹp phạm vi kiểm tra nguyên nhân gây bệnh vô sinh và các bước điều trị. Tránh việc kiểm tra điều trị lại nhiều lần và tiết kiệm thời gian.

Trên đây là phương pháp điều trị bệnh tắc ống dẫn trứng ở phụ nữ tại phòng khám đa khoa Kinh Đô. Mọi thắc mắc về chữa trị tắc ống dẫn trứng tại Bắc Giang vui lòng liên hệ qua số 18006953 hoặc tới địa chỉ: 79 Minh Khai, Tp Bắc Giang để được các chuyên gia hỗ trợ.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Bị viêm vòi trứng có chữa được không?

Viêm vòi trứng hay viêm ống dẫn trứng là căn bệnh phụ khoa khá phổ...

Tắc ống dẫn trứng: Tâm sự xé lòng của bà mẹ 1 con

Không đẻ được thì thôi! Để tôi gửi cô về cho bố mẹ cô dạy...

Vòi trứng thông hạn chế là gì?

Một trong những vấn đề được rất nhiều chị em trong độ tuổi sinh nở...

Viêm vòi trứng có mủ

Viêm vòi trứng hay viêm ống dẫn trứng chắc chắn không phải là căn bệnh...

Tắc một bên ống dẫn trứng

Tắc ống dẫn trứng là bệnh lý phụ khoa khá phổ biến và không hề...

Tắc ống dẫn trứng có rụng trứng ko

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải...

Bị tắc loa vòi trứng và những điều nữ giới cần biết

Vòi trứng hay ống dẫn trứng là một bộ phận quan trọng trong cơ quan...

Nguyên nhân bị viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng là một trong các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm gây ảnh...

Tổng quan về phương pháp mổ nội soi vòi trứng

Mổi nội soi vòi trứng là phương pháp điều trị phổ biến được chỉ định...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !