• Trang Chủ
  • Phá Thai An Toàn
  • Phá Thai Kelly
  • Quy trình phá thai an toàn

Quy trình phá thai an toàn

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Kim Chi

Ngày Tạo:23/02/2019

Quy trình phá thai an toàn như thế nào? Cần lưu ý điều gì trước khi phá thai? Là những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm hiện nay. Cùng đến với bài viết dưới đây để biết quy trình phá thai an toàn như thế nào.

Những điều cần biết trước khi phá thai

Trước khi phá thai, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định được phương pháp phá thai an toàn nào phù hợp với thể trạng của mình (nạo, hút, dùng thuốc ). Dù là dùng bất cứ phương pháp nào thì bạn đều cần đến cơ sở y khoa chuyên nghiệp để bác sĩ có thể giúp bạn xác định tình trạng sức khỏe cũng như tuổi của thai nhi. Từ đó mới lên được phương án điều trị cũng như phương pháp phù hợp.

Đồng thời, bạn cũng nên nói cho bác sĩ biết về tiền sử  bệnh của mình. Bạn có đã hoặc đang mắc phải bệnh truyền nhiễm nào không? Nếu tình trạng của bạn đang có vấn đề thì bạn cần hỏi bác sĩ về ảnh hưởng của việc phá thai đến quá trình sinh con sau này. Cụ thể như: Trẻ có thể bị dị tật bẩm sinh không? Có thể mang thai ngoài tử cung không?…

Quy trình phá thai an toàn

quy trình phá thai an toàn

Dù bạn chọn cơ sở nào thì đều cần đáp ứng quy trình kiểm tra dưới đây để bảo đảm an toàn của chính mình.

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra

Thai phụ đến cơ sở y tế để kiểm tra, làm một số xét nghiệm lâm sàng, khám phụ khoa và siêu âm xác định tuổi thai. Nếu thai dưới 7 tuần tuổi sẽ được chỉ định phá thai bằng thuốc, nếu thai từ 8 – 12 tuần tuổi sẽ được chỉ định hút thai an toàn, nếu thai nhi hơn 12 tuần tuổi sẽ được tư vấn cách phá thai an toàn.

Bác sĩ sẽ thực hiện những kiểm tra cần thiết để biết được tình hình sức khỏe của thai phụ. Trong đó quan trọng nhất là khám âm đạo để giúp chị em phát hiện xem có mắc căn bệnh phụ khoa nào chưa. Nếu phát hiện có bệnh thì thai phụ sẽ được điều trị bệnh trước khi phá thai nhằm đề phòng những biến chứng sau phá thai.

Bước 2: Siêu âm và làm xét nghiệm cần thiết

Thai phụ có thể được yêu cầu làm một số xét nghiệm cận lâm sàng như: Xét nghiện nước tiểu, xét nghiệm máu,…để đảm bảo cho việc phá thai diễn ra an toàn, thuận lợi. Bên cạnh đó, thai phụ cũng sẽ được siêu âm để đảm bảo chắc chắn rằng thai nhi ở trong tử cung, đồng thời xác định tuổi thai để đưa ra các cách phá thai an toàn thích hợp.

Bước 3: Tư vấn và ký cam kết

Thông qua kết quả của các xét nghiệm, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn phù hợp để bảo đảm sức khỏe và giúp họ trấn an tâm lý. Nếu đồng ý, thai phụ và người nhà cần ký cam kết phá thai.

Bước 4: Phá thai và căn dặn tái khám

Bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật phá thai. Sau khi thai nhi đã được lấy ra hoàn toàn và thủ thuật nạo phá thai an toàn được xác định là đã thành công thì thai phụ sẽ được đưa về phòng hồi sức và ở lại cơ sở y tế để theo dõi, kiểm tra huyết áp, nhịp tim.…

Khoảng từ 4 – 5 tiếng sau khi quan sát thấy không có vấn đề mới được về nhà. Thai phụ và người thân cần tuân thủ tuyệt đối những hướng dẫn và lịch hẹn tái khám của bác sĩ.

Kết luận

Phá thai là một quyết định không dễ dàng, không chỉ đối với những nguy cơ tiềm ẩn mà thai phụ cần đối mặt mà còn liên quan đến vấn đề nhân đạo. Vì vậy, bạn chỉ nên phá thai trong tình huống bắt buộc và thực sự cần thiết.

Nếu bạn đã quyết định phá thai thì nên đảm bảo an toàn cho chính bản thân để tránh những biến chứng đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Kinh Đô tại 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Giang là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp phá thai Kelly giúp điều trị không đau, không gây biến chứng và phục hồi tốt.

Bạn có thể liên hệ đến Hotline 1800 – 6953 / 0388 – 036 – 248 hoặc click vào khung tư vấn phía dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Hành trình đình chỉ thai của cô sinh viên trẻ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người mẹ quyết định bỏ đi đứa bé đang...

Cách xử lý phá thai ngoài ý muốn an toàn nhất

Mang thai ngoài ý muốn là điều không ai mong đợi, nhất là với trẻ...

Ảnh hưởng của nạo phá thai không an toàn tới sức khỏe nữ giới

Trong xã hội hiện đại, với lối sống quan hệ tình dục thoáng dẫn tới...

Phá thai ở đâu an toàn

Việc mang thai và có con là điều rất may mắn mà nhiều người mong...

Phá thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều chị em đặc...

Thai 7 tuần tuổi có phá được không?

Thai 7 tuần tuổi đã có thời gian khá dài gắn bó với cơ thể...

Phá thai có bị vô sinh không

Phá thai có bị vô sinh không? Đây là một trong những thắc mắc phổ...

Thời gian phá thai mất bao lâu

Thời gian một ca phá thai mất bao lâu là một vấn đề được rất...

Quy trình phá thai an toàn

Quy trình phá thai an toàn như thế nào? Cần lưu ý điều gì trước...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !