• Trang Chủ
  • Khí Hư Bất Thường
  • Phụ Khoa
  • Tác hại của khí hư bất thường

Tác hại của khí hư bất thường

Điểm trung bình 8/10 ( 126 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Lương

Ngày Tạo:04/10/2018

Khí hư là một trong những đặc điểm sinh lý tự nhiên của người phụ nữ. Có vai trò quan trọng trong điều tiết môi trường âm đạo giúp cân bằng và bảo vệ tử cung. Tuy nhiên khi thấy có dấu hiệu của khí hư bất thường (có mùi hôi, tính chất khác lạ) thì chị em cần chú ý. Hiện tượng này gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của chị em. Hãy cùng phòng khám Kinh Đô tìm hiểu về tác hại của khí hư bất thường qua bài viết dưới đây.

KHÍ HƯ BẤT THƯỜNG LÀ GÌ?

Khí hư bất thường có những sự thay đổi như:

  • Thay đổi về màu sắc, có thể chuyển sang màu ngả vàng, thậm chí có lẫn cả máu.
  • Thay đổi về mùi, có mùi hôi tanh khó chịu.
  • Thay đổi về số lượng, có thể ít hoặc nhiều hơn.
  • Đặc quánh như keo hoặc vón cục, để lâu sẽ khô cứng lại.
  • Bụng dưới đau âm ỉ, âm đạo có cảm giác ngứa.

Khí hư bất thường xuất hiện ở nữ giới mắc một số bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, ung thư cổ tử cung, đa nang buồng trứng…Vì vậy, khi thấy khí hư bất thường chị em cần hết sức lưu ý và đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám vì rất có thể là dấu hiệu chị em mắc phải căn bệnh phụ khoa nào đó.

NHỮNG TÁC HẠI CỦA KHÍ HƯ BẤT THƯỜNG

Tác hại của khí hư bất thường

Tình trạng khí hư bất thường không chỉ khiến chị em thấy khó khăn trong sinh hoạt, đôi khi còn là dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Dưới đây là một số tác hại của khí hư như là:

 Viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Viêm âm đạo cho trùng roi Trichomonas vaginalis gây ra, đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm đạo. Bệnh này có biểu hiện như xuất hiện khí hư màu vàng hoặc màu vàng xanh, kèm theo ngứa âm hộ.

Lượng khí hư thải ra có thể tăng do nhiễm trùng âm đạo, khí hư có màu vàng và mùi hôi. Đó là biểu hiện của viêm âm đạo bị nấm.

Viêm âm đạo do vi khuẩn (bacterial vaginosis) là nguyên do thông thường nhất của khí hư có mùi hôi khó chịu. Khi bị bệnh này âm đạo xả khí hư tăng lên đáng kể, màu nhạt, có màu tanh.

Gây ung thư bộ phận sinh dục

Khí hư thường xuất hiện cùng với mùi hôi khó chịu. Khí hư màu vàng có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ở nữ giới từ đó dẫn đến tới xói mòn tử cung, viêm cổ tử cung. Về lâu dài các bệnh này hoàn toàn có thể dẫn tới ung thư nếu không được chữa trị kịp thời. Vì vậy, các bạn nữ phải chú ý thường xuyên vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ nhé.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Do âm đạo xả khí hư trong một thời gian dài sẽ mang lại nhiều phiền phức cho các bạn gái. Nếu chất tiết âm đạo tăng lên, các bạn thường cảm thấy phần dưới ẩm ướt và không thoải mái. Làm cho chị em cảm thấy xấu hổ, không tự tin về bản thân.

Tình trạng khí hư kéo dài làm cho chị em thấy mệt mỏi, cùng với đó là sự ảnh hưởng của các bệnh viêm nhiễm khi bị khí hư bất thường sẽ làm sức khỏe chị em một ngày giảm đi.

Ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống

Âm đạo bất thường xả khí không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn mang còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống nữa. Chẳng hạn như âm đạo có mùi khó chịu hoặc khí hư có màu vàng ảnh hưởng tới cảm giác khi quan hệ. Từ đó ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống gây bất hòa trong tình cảm nam nữ.

Gây ảnh hưởng tới thai nhi

Đối với phụ nữ mang thai, những bệnh lý viêm nhiễm làm khí hư ra nhiều sẽ có tác động nhỏ tới sự phát triển của thai nhi, dễ bị sảy thai. Nguy hiểm hơn nữa có thể đe dọa tới tính mạng của người mẹ.

Do đó, khi thấy khí hư bất thường thì chị em nên đi thăm khám phụ khoa thường xuyên để được các bác sĩ tiến hành kiểm tra, điều trị hiệu quả.

Phòng khám đa khoa Kinh Đô hiện đang được các bác sĩ áp dụng “phương pháp tổng hợp 6 trong 1” là phương pháp kết hợp khám chữa truyền thống với tiến bộ y học. Giúp chữa bệnh khí hư bất thường một cách hiệu quả hơn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 18006953 hoặc tới trực tiếp 79 Minh Khai, Tp Bắc Giang để được các chuyên gia hỗ trợ.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Vùng kín ra dịch màu xanh

Dịch tiết âm đạo hay còn gọi là khí hư, đây là dấu hiệu phản...

Khí hư màu nâu ảnh hưởng gì không?

Khí hư màu nâu là một dạng khí hư bất thường cần được can thiệp...

Khí hư có màu nâu đỏ

Khí hư có màu màu nâu đỏ giống như những thay đổi bất thường khác...

Ra khí hư màu xanh hôi tanh

Khí hư màu xanh hôi tanh là dấu hiệu bất thường báo hiệu bệnh vùng...

Khí hư có mùi khắm

Khí hư có mùi khắm là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa nghiêm trọng....

Sinh xong dịch âm đạo có mùi hôi

Nữ giới sau sinh sẽ có nhiều thay đổi do cơ thể đang dần trở...

Địa chỉ chữa khí hư có mùi hôi tốt

Khí hư có mùi hôi là nỗi lo lắng của rất nhiều nữ giới nếu...

Bộ phận sinh dục nữ có mùi hôi

Bộ phận sinh dục nữ có mùi hôi cho thấy nhiều tín hiệu bệnh bất...

Dịch âm đạo có mùi hôi có bệnh gì?

Dịch tiết âm đạo là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Thông...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !