• Trang Chủ
  • Phụ Khoa
  • Tắc Ống Dẫn Trứng
  • Tắc ống dẫn trứng là gì?

Tắc ống dẫn trứng là gì?

Điểm trung bình 8/10 ( 135 lượt đánh giá )

Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới hiện nay. Vì ống dẫn trứng là bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản của chị em.

Một người phụ nữ không thể có cơ hội mang thai nếu ống dẫn trứng bị tắc. Chỉ cần một sự thương tổn nhỏ ở ống dẫn trứng đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng hiểu rõ bệnh tắc ống dẫn trứng là gì? Do vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin về bệnh thông qua bài viết dưới đây.

NHỮNG ĐIỀU CHỊ EM CẦN BIẾT VỀ TẮC ỐNG DẪN TRỨNG

Tắc ống dẫn trứng là gì

Ống dẫn trứng là gì?

Ống dẫn trứng là một ống nhỏ có 2 ống dẫn trứng một đầu mở để đón trứng từ buồng trứng, đầu kia thông với buồng tử cung. Khi buồng trứng phóng noãn, trứng sẽ được đưa vào ống dẫn trứng sau đó được đưa về tử cung.

Nếu sau khi trứng rụng mà nữ giới có quan hệ tình dục thì tinh trùng sẽ theo ống dẫn trứng lên gặp trứng và thụ tinh. Trứng sau khi được thụ tinh sẽ đi về tử cung để làm tổ hình thành nên phôi thai qua ống dẫn trứng. Khi ống dẫn trứng bị tắc nghĩa là con đường di chuyển của trứng về tử cung bị ngăn cản.

Tắc ống dẫn trứng là gì?

Đây là tình trạng viêm nhiễm dẫn đến tắc nghẽn và chít hẹp vòi trứng. Có hai trường hợp bị tắc vòi trứng đó là tắc một bên vòi trứng, bên vòi trứng còn lại vẫn hoạt động bình thường hoặc bị tắc cả hai bên vòi trứng.

Đối với tắc vòi trứng một bên, vòi trứng còn lại vẫn hoạt động tốt nên chỉ làm giảm khả năng thụ thai đi một nửa. Còn trường hợp tắc cả hai bên thì khả năng cao dẫn đến vô sinh.

TRIỆU CHỨNG VÀ TÁC HẠI CỦA BỆNH TẮC ỐNG DẪN TRỨNG

tác hại của tắc ống dẫn trứng

Dấu hiệu nhận biết tắc ống dẫn trứng

Các dấu hiệu của tắc ống dẫn trứng thường không rõ ràng và khó nhận biết. Nếu không quan tâm đến sức khỏe thì không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận ra. Để phát hiện sớm nguy cơ tắc ống dẫn trứng chị em cần chú ý tới những dấu hiệu sau:

– Kinh nguyệt không đều, lượng máu không ổn định.

– Khó chịu ở bụng, đau bụng kèm theo các biểu hiện như bụng sưng cứng, tiểu khó, tiểu rắt,…

– Khó thụ thai do sau khi thụ tinh trứng di chuyển về tử cung để làm tổ qua vòi trứng. Nhưng nếu bị bệnh thì trứng không thể di chuyển về tử cung để phát triển thành bào thai.

– Tắc ống dẫn trứng có thể gặp phải những biểu hiện khác như tăng dịch tiết âm đạo, đau khi quan hệ tình dục, chức năng tiêu hóa bị rối loạn, cơ thể mệt mỏi,…

Tắc ống dẫn trứng gây tác hại như thế nào

Tác hại của tắc ống dẫn trứng là gây vô sinh hiếm muộn. Do trứng không thể gặp được tinh trùng để thụ tinh tạo thành phôi, từ đó gây vô sinh.

– Khiến nội tiết tố nữ bị ảnh hưởng gây ra những thay đổi về mặt tâm lý như hay cáu gắt, mệt mỏi, stress,…

– Có thể gây ra nhiều bệnh phụ khoa khác.

– Do trứng được thụ tinh nhưng không thể di chuyển về tử cung nên đã gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ TẮC ỐNG DẪN TRỨNG

Phòng khám đa khoa Kinh Đô đã và đang là một địa chỉ tin cậy khám phụ khoa tại Bắc Giang. Bệnh nhân đến khám sẽ được các bác sỹ phụ khoa giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm. Tùy vào mức độ bệnh mà bác sỹ sẽ có phương hướng điều trị thích hợp.

Phòng khám luôn nỗ lực đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại theo công nghệ nước ngoài. Môi trường và các dụng cụ y khoa đều được khử trùng sạch sẽ.

Tắc ống dẫn trứng được phòng khám đa khoa Kinh Đô chữa trị bằng kỹ thuật 3 kính 1 dây. Phương pháp thực hiện kiểm tra nội soi toàn diện ống dẫn trứng và buồng trứng. Nhờ có sự kết hợp với “3 kính” giúp quan sát toàn cảnh, thu hẹp phạm vi điều trị bệnh.

Bài viết trên được chuyên gia phòng khám Kinh Đô chia sẻ hy vọng giúp người bệnh có thêm thông tin về bệnh tắc ống dẫn trứng là gì? Nếu còn thắc mắc về địa chỉ khám chữa tắc ống dẫn trứng tại bắc giang liên hệ tới Hotline 18006953 hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 79, Minh Khai, Bắc Giang.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Dấu hiệu của tắc ống dẫn trứng

Tắc ống dẫn trứng không chỉ ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ của nhiều...

Tắc ống dẫn trứng là gì?

Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh...

Phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng

Tắc ống dẫn trứng ở nữ giới là một những nguyên nhân gây ra vô...

Tác hại của tắc ống dẫn trứng

Tắc ống dẫn trứng là tình trạng ống dẫn trứng bị tắc, bị tổn thương,...

Nguyên nhân gây tắc ống dẫn trứng

Tắc ống dẫn trứng luôn là cơn ác mộng với các chị em, căn bệnh...

Nơi chữa tắc ống dẫn trứng uy tín

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh hiện nay là do tắc...

Chi phí điều trị tắc ống dẫn trứng là bao nhiêu?

Tắc ống dẫn trứng là một trong những thủ phạm chính gây vô sinh hiếm...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !