• Trang Chủ
  • Hẹp Bao Quy Đầu
  • Nam Khoa
  • Thế nào là hẹp bao quy đầu

Thế nào là hẹp bao quy đầu

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Theo ý kiến của các chuyên, nam giới cần phải thật cẩn trọng đối với bất cứ biểu hiện khác thường nào tại bao quy đầu. Biểu hiện lạ ở khu vực này dù nhỏ nhất cũng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau.

Đặc biệt là tình trạng hẹp bao quy đầu. Được xem là một trong những tình trạng thường thấy ở bao quy đầu. Bệnh gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm ảnh hưởng đến dương vật. Vậy thế nào là hẹp bao quy đầu mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Như thế nào là hẹp bao quy đầu

thế nào là hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da bao bọc quanh dương vật không thể tuột xuống khi dương vật cương cứng. Phần quy đầu không thể lộ ra khi quan hệ.

Đa số trẻ mới sinh đều bị hẹp bao quy đầu. Tình hình này sẽ được cải thiện dần khi bé lên 4 – 5 tuổi.

Nam giới trưởng thành bị hẹp bao quy đầu khi da bao quy đầu tiếp tục trùm kín dương vật và không thể kéo xuống dù dương vật đã cương cứng.

Phần lớn nam giới đến tuổi dậy thì sẽ không tồn tại hiện tượng hẹp bao quy đầu. tuy nhiên những trường hợp bao quy đầu không thể hoạt động bình thường sẽ gặp nhiều phiên toái trong sinh hoạt.

Hẹp bao quy đầu có những loại nào

Hẹp bao quy đầu được chia làm 2 loại chính là hẹp bao quy đầu bệnh lý và sinh lý.

Hẹp bao quy đầu do nguyên nhân sinh lý 

Đây là tình trạng da quy đầu và bao quy đầu dính với nhau một cách tự nhiên. Khi mới sinh, đây là cơ chế bảo vệ hữu hiệu quy đầu và lỗ tiểu.

Cùng với sự phát triển của cơ thể, dương vật sẽ tăng dần kích thước. Các tế bào thượng bì da quy đầu sẽ tự tách khỏi bao.

Người hẹp bao quy đầu thì các tế bào này không thể tách ra. Quá trình bài tiết tạo ra nhiều chất cặn bị giữ lại tại vùng da quy đầu. Điều này khiến nam giới  khó vệ sinh sạch sẽ nên dễ bị viêm nhiễm.

Biểu hiện của hẹp quy đầu sinh lý là tiểu khó, đầu dương vật bị viêm, sưng đỏ.

Hẹp bao quy đầu do bệnh lý 

Hẹp bao quy đầu bệnh lý hay hẹp bao quy đầu thứ phát là hậu quả của những viêm nhiễm dẫn tới mô sẹo trong bao quy đầu. Khiến da bao quy đầu khó có thể tuột xuống.

Hẹp bao quy đầu thứ phát được chia làm 2 mức độ cơ bản. Đó là hẹp hoàn toàn và hẹp không hoàn toàn

  • Hẹp hoàn toàn: Da bao quy đầu không thể tuột xuống khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Thậm chí trong trạng thái bình thường cũng không.
  • Hẹp không hoàn toàn: Da quy đầu có thể tuột xống khi dương vật ở trạng thái bình thường. Nhưng điều này không thể diễn ra khi dương vật cương cứng dù bạn có dùng tay hỗ trợ.

Biến chứng của hẹp bao quy đầu

Các bác sĩ phòng khám Kinh Đô Bắc Giang khuyến cáo nên chữa hẹp bao quy đầu càng sớm càng tốt. Vì nếu không can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại.

Tiểu tiện khó khăn 

Bao quy đầu che khuất và chít hẹp lỗ tiểu khiến việc tiểu tiện trở nên khó khăn. Người bệnh phải rặn và chịu đau đớn mỗi lần tiểu tiện.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về thận bởi nước tiểu không thể thoát hết ra ngoài.

Dương vật không thể phát triển bình thường 

Bao quy đầu tạo thành vật cản cho sự phát triển bình thường của dương vật. Việc quy đầu không phát triển bình thường khiến dương vật chịu khiếm khuyết.

Gây mất vệ sinh vùng kín 

Chất cặn sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển và gây hại. Quy đầu có thể bị biến dạng nếu viêm nhiễm kéo dài, nguy hiểm hơn là dẫn đến ung thư dương vật.

Rối loạn chức năng sinh dục 

Người bệnh đau khi quan hệ, bị rối loạn xuất tinh, xuất tinh khó, khả năng sinh sản bị suy giảm. Chất lượng đời sống tình dục bị giảm sút nghiêm trọng.

Xử lý hẹp bao quy đầu bằng cách nào?

Hẹp bao quy đầu là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm. Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang hiện là địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu với phương pháp điều trị tiên tiến được đánh giá cao hiện nay.

Kinh Đô Bắc Giang đang áp dụng phẫu thuật bao quy đầu chuẩn Hàn Quốc và mang đến nhiều hiệu quả tích cực.

Phẫu thuật bằng phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ vì vết rạch nhỏ và nhanh lành. Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ kéo dài từ 15 – 20 phút.

Bao quy đầu vẫn được bảo toàn nguyên vẹn. Dương vật không có sẹo và giảm tỷ lệ phát sinh các bệnh sinh dục trong quá trình điều trị.

Sau khi phẫu thuật bao quy đầu tại Kinh Đô Bắc Giang. Nam giới sẽ lấy lại được sự tự tin vốn có và trở về với cuộc sống bình thường cả về thể chất và tình thần.

Liên hệ với phòng khám để được tư vấn và đặt lịch khám qua Hotline 1800-6953. Hoặc đến địa chỉ 79 Minh khai, thành phố Bắc Giang để đươc tư vấn trực tiếp.

Người bệnh cũng có thể trò chuyện với các chuyên gia của phòng khám bằng cách kích vào ô “Gặp bác sĩ tư vấn” bên dưới nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Bao quy đầu dài có gây xuất tinh sớm?

Dài bao quy đầu có gây xuất tinh sớm không? Là câu hỏi mà rất...

Dài bao quy đầu có sinh con được không?

Dài bao quy đầu là một hội chứng về bao quy đầu thường gặp ở...

Không cắt bao quy đầu có con được không

Không cắt bao quy đầu có con được không? Là câu hỏi được rất nhiều...

Xét nghiệm viêm tiền liệt tuyến

Viêm tiền liệt tuyến là hiện tượng tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm. Để chữa...

Bệnh viêm tiền liệt tuyến giai đoạn đầu

Viêm tiền liệt tuyến hay còn có tên gọi khác là viêm tuyến tiền liệt....

Chữa viêm tiền liệt tuyến cấp tính

Viêm tiền liệt tuyến là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới,...

Tái phát bệnh viêm tiền liệt tuyến

Tái phát bệnh viêm tiền liệt tuyến là từ khóa được rất nhiều nam giới...

Biến chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến

Biến chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến nguy hiểm như thế nào? Luôn là...

Chữa viêm tiền liệt tuyến mãn tính

Bệnh viêm tiền liệt tuyến hay viêm tuyến tiền liệt là một trong các căn...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

phone-calling