Uống thuốc tránh thai bị trễ kinh 2 tháng

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Huyền SEO

Ngày Tạo:14/05/2019

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp , nhiều chị em đã bị trễ kinh. Điều này khiến không ít người phải lo lắng vì không biết nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng mang thai sau này của mình không. Nhằm giúp các chị em giải tỏa thắc mắc tại sao uống thuốc tránh thai bị trễ kinh 2 tháng. Các chuyên gia tại phòng khám Kinh Đô xin cung cấp các thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Vì sao Uống thuốc tránh thai bị trễ kinh 2 tháng?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có tác dụng phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn. Tuy nhiên, thuốc chỉ phát huy tối đa công dụng trong vòng 36-72h. Nếu thời gian uống thuốc cách xa khoảng thời gian trên thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra bình thường.

Thuốc tránh thai còn có thể gây ra một số tác dụng phụ. Thông thường là chậm kinh, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, đau đầu, buồn nôn. Bên cạnh đó, nữ giới vẫn còn có khả năng mang thai. Cho dù trước đó có sử dụng thuốc tránh thai.

Uống thuốc tránh thai bị trễ kinh do tác dụng phụ

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Hoặc kinh nguyệt của bạn có sự thay đổi, có thể kinh tới sớm hoặc chậm hơn so với chu kỳ. Đây là một trong những tác dụng phụ thường gặp của thuốc tránh thai khẩn cấp đối với phụ nữ. Tuy nhiên, mỗi người cơ địa lại khác nhau. Vì vậy, nên tình trạng chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt ở mỗi chị em sẽ không giống nhau.

Tuy nhiên, uống thuốc tránh thai bị chậm kinh chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn. Sau đó, vòng kinh sẽ trở lại đều đặn như bình thường. Trong một số trường hợp, các chị em có hiện tượng băng kinh, rong kinh hoặc chảy máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

Uống thuốc tránh thai bị trế kinh

Uống thuốc tránh thai bị trế kinh

Uống thuốc tránh thai bị trễ kinh do mang thai

Không có phương pháp tránh thai nào mang lại tỷ lệ thành công tuyệt đối. Trong đó, thuốc tránh thai cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Mặc dù các chị em đã uống thuốc tránh thai nhưng vẫn bị trễ kinh và có thai. Nguyên nhân là do các chị em lạm dụng thuốc. Dẫn đến thuốc không còn phát huy được tác dụng như ban đầu. Hoặc các chị em uống không đúng cách, uống sai thời gian so với quy định. Khiến cho thuốc không còn phát huy được tác dụng.

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai

Khoảng cách giữa những lần dùng thuốc

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai đó là bạn phải chú ý đề khoảng cách giữa các lần uống không nên quá 24h. Bạn nên nhớ uống thuốc cùng thời điểm hàng ngày. Uống thuốc vào các thời điểm khác nhau sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Uống thuốc đều đặn

Trong vài ngày đầu dùng thuốc, bạn quên dùng thậm chí chỉ cần 1 ngày cũng có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn. Điều này là vì tuần đầu tiên dùng thuốc rất quan trọng trong việc ngăn ngừa trứng hình thành. Nếu bạn quên dùng thuốc trong 1 ngày, hãy uống 2 viên trong ngày tiếp theo để tránh mang thai.

Nếu bạn quên dùng thuốc nhiều hơn 2 ngày và quan hệ không có biện pháp bảo vệ bạn cũng có thể mang thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp này, uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong 24 giờ hoặc tư vấn bác sĩ phụ khoa. Nếu bạn hay quên, hãy hẹn giờ điện thoại để nhắc giờ uống thuốc.

Bị tiêu chảy hoặc nôn

Nếu bạn bị tiêu chảy kéo dài hơn 24h hoặc thậm chí là nôn trong vòng vài giờ sau khi uống thuốc. Lúc này, có nhiều khả năng thuốc sẽ không được hấp thu vào trong cơ thể. Điều này cũng có thể dẫn tới tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Tránh có quan hệ không an toàn đặc biệt nếu bạn bị tiêu chảy một vài ngày.  Vì thuốc sẽ không phát huy được tác dụng.

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai

Tránh quan hệ tình dục không an toàn

Thông thường, thuốc tránh thai được uống vào ngày thứ 2 hoặc thứ 5 của chu kỳ. Nếu bạn bắt đầu dùng thuốc vào giữa chu kỳ. Bạn không được quan hệ tình dục không an toàn trong ít nhất là 7 ngày đầu.

Không để thuốc ở nơi có nhiệt độ cao

Thuốc tránh thai sẽ bị giảm tác dụng nếu để thuốc ở nơi có nhiệt độ cao. Tránh để chúng trong ô tô hoặc cửa sổ. Đặc biệt là vào mùa hè khi nhiệt độ tăng lên 40 độ. Hãy bảo quản thuốc trong ngăn kéo. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Một lưu ý khi dùng thuốc tránh thai bạn cần phải nhớ đó là không mua thuốc trước khi dùng quá 6 tháng và bảo quản chúng quá lâu. Bởi vì chất lượng của thuốc có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Trên đây là những thông tin cần biết về việc Uống thuốc tránh thai bị trễ kinh 2 tháng. Hãy liên hệ tới số 1800 6953/ 0388 036 248 để được tư vấn kịp thời. Bạn cũng có thể tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để được tư vấn và điều trị. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể kích ngay vào khung tư vấn để nhận được sự tư vấn và đặt lịch thăm khám khi cần thiết.

>>>NHẤP VÀO ĐÂY để lắng nghe thông tin của bác sĩ về cách sử udngj thuốc tránh thai hợp lý


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Mọc mụn thịt vùng kín là bệnh gì? Tư vấn cách chữa hiệu quả

Mọc mụn thịt vùng kín nam hay nữ đều là triệu chứng bất thường cảnh...

Cách điều trị mụn ở vùng kín

Tùy vào bệnh lý gây nên tình trạng mụn ở vùng kín cũng như mức...

Tôi đã thoát khỏi tình trạng đau tinh hoàn bằng cách này

Đau tinh hoàn là nỗi ác mộng của không ít nam giới trong thời gian...

Lỗ niệu đạo có chất nhầy – Báo động đỏ

"Cậu nhỏ" của anh sao vậy? Chưa làm gì đã đã "khóc" là sao? Mùi...

Chán “yêu” do đau khi quan hệ tình dục

Hôm nay mình nghỉ nhé anh! Em hơi mỏi, để hôm khác em bù cho....

Tìm lại thiên chức làm bố nhờ cách này

Mong muốn được làm cha chắc chắn là mong muốn lớn lao và thiêng liêng...

Quá trình tìm con chưa bao giờ nhẹ nhàng đến vậy

Anh ơi, em mới tìm được chỗ này điều trị hiếm muộn hay lắm, anh...

Hôn nhân nhạt nhẽo vì bệnh …..Yếu sinh lý

Có lẽ nhiều người không tin khi đọc được những chia sẻ về cách chữa...

Chuyện cổ tích của người mẹ khát con 

Đằng đẵng 3 năm đi khắp các nơi để tìm con nhưng vô vọng. Để...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !