Nguyên nhân nào khiến vùng kín nữ ngứa nổi mụn?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Kim Chi

Vùng kín là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể cả nam và nữ. Tuy nhiên có không ít chị em gặp vấn đề về ở bộ phận này. Đặc biệt là xuất hiện vấn đề vùng kín nữ ngứa nổi mụn. Điều này khiến nhiều chị em cảm thấy hoang mang và lo lắng. Vậy, nguyên nhân nào khiến vùng kín nữ ngứa nổi mụn? Chúng ta cùng đến với bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân nào khiến vùng kín nữ ngứa nổi mụn?

Có nhiều nguyên nhân khiến vùng kín của chị em bị ngứa và nổi nốt mụn. Chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân chính dưới đây nhé.

Do bệnh lậu

Bệnh lậu hay còn gọi là lậu mủ – một trong các căn bệnh xã hội nguy hiểm nhiều người mắc phải hiện nay. Bệnh gâu ra bởi một loại vi khuẩn có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae hay gonococcus. Đây là loại vi khuẩn thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung, mắt, miệng, hậu môn ở nữ giới.

Bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng nhưng phổ biến nhất là ở nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Khi mắc bệnh lậu, chị em thường có cảm giác vùng kín bị ngứa ngáy và nổi mụn kèm theo một số triệu chứng khác như: Tiểu đau buốt, có mủ màu xanh, vàng chảy ra từ niệu đạo, cổ tử cung, vùng kín có mùi hôi tanh bất thường…

Ngoài ra, bệnh lậu còn là tác nhân khiến cơ thể chị em thường xuyên mệt mỏi, kiệt sức sốt nhẹ, nổi hạch bẹn hay ăn uống không ngon miệng…Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Do viêm nang lông

Khi bị viêm nang lông, các chị em sẽ thấy xuất hiện nốt đỏ hoặc mụn ngứa ngay chính giữa gây ra cảm giác ngứa và đau nhức. Nhiều trường hợp không xử l