• Trang Chủ
  • Viêm Niệu Đạo Nam Khoa
  • Xét nghiệm phát hiện viêm niệu đạo

Xét nghiệm phát hiện viêm niệu đạo

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Kim Chi

Ngày Tạo:04/06/2019

Xét nghiệm phát hiện viêm niệu đạo có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến việc điều trị bệnh có hiệu quả hay không. Bởi, xét nghiệm này sẽ giúp chuyên gia kiểm tra được chính xác nguyên nhân gây nên bệnh là gì và có hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bạn đã biết gì về xét nghiệm phát hiện viêm niệu đạo? Chúng ta hãy cùng đến với những thông tin trong bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề này.

Xét nghiệm phát hiện viêm niệu đạo

xét nghiệm phát hiện viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi ở cả nam và nữ. Mặc dù bệnh không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Theo chuyên gia, viêm niệu đạo có các triệu chứng thường không rõ ràng nên gây rất nhiều khó khăn cho việc phòng và phát hiện bệnh kịp thời để điều trị.

Do đó, cách tốt nhất để phát hiện bạn có đang mắc bệnh hay không là tiến hành xét nghiệm phát hiện viêm niệu đạo. Thông qua những xét nghiệm của quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra được những nhận định chính xác về nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh từ đó có những cách điều trị phù hợp nhất. Để biết được có phải bạn mắc bệnh viêm niệu đạo hay không thì bác sĩ có thể sử dụng một vài các xét nghiệm viêm niệu đạo khác nhau. Cụ thể:

Xét nghiệm nước tiểu

Một trong những xét nghiệm phát hiện viêm đường tiết niệu phổ biến nhất là xét nghiệm nước tiểu. Bác sĩ sẽ phân tích mẫu nước tiểu để tìm kiếm tế bào bạch cầu, tế bào hồng cầu và vi khuẩn nếu có. Để có kết quả xét nghiệm chính xác , mẫu nước tiểu xét nghiệm đòi hỏi phải sạch, tươi. Do đó, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài. Khi bắt đầu đi tiểu, bỏ phần nước tiểu đầu, sau đó tiểu vào ống nghiệm vô trùng để gửi xuống phòng xét nghiệm.

Click vào đây để biết xét nghiệm viêm niệu đạo có tốn kém>>>>>>

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu sẽ giúp các bác sĩ biết được tỷ lệ bạch cầu có trong máu, nếu tỷ lệ cao chứng tỏ chị bạn đã mắc bệnh và cũng căn cứ vào kết quả xét nghiệm các bác sĩ sẽ biết được mức độ bệnh như thế nào.

Xét nghiệm dịch niệu đạo

Căn cứ vào màu sắc và vi khuẩn có trong dịch niệu đạo, các bác sĩ có thể xác định có phải bạn đã mắc viêm niệu đạo hay không để có hướng điều trị bệnh cụ thể và kịp thời.

Xét nghiệm siêu vi B

Với cách xét nghiệm này, bác sĩ sẽ sử dụng sóng siêu thanh để biết được kích thước của thận cũng như sự thay đổi của thận. Từ đó sẽ biết được có phải bệnh nhân đã bị viêm niệu đạo hay không.

Chuẩn đoán bằng hình ảnh

Ngoài các xét nghiệm kể trên thì chuyên gia cũng có thể xác định bạn có đang mắc bệnh viêm niệu đạo hay không bằng cách chuẩn đoán bằng hình ảnh bằng các thủ thuật như: Siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI).

Thực hiện xét nghiệm phát hiện viêm niệu đạo ở đâu?

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường thì chị em nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các cách xét nghiệm viêm niệu đạo. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả xét nghiệm đạt tỷ lệ chính xác cao chị em nên đến những địa chỉ uy tín và được thực hiện bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Phòng khám đa khoa Kinh Đô tại 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Giang hiện đang là một trong các cơ sở y khoa uy tín được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng hiện nay. Phòng khám mang trong mình nhiều ưu thế như:

Cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám Kinh Đô được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chí về một phòng khám chất lượng cao. Đặc biệt, phòng khám sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp quá trình thăm khám và xét nghiệm bệnh một cách nhanh chóng và an toàn và chính xác.

Chuyên gia có trình độ cao

Phòng khám đa khoa Kinh Đô là nơi quy tụ của đội ngũ chuyên gia có trình độ cao kết hợp cùng kinh nghiệm khám và chữa bệnh phong phú sẽ giúp bệnh nhân có kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Một số ưu thế khác

  • Chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh hợp lý.
  • Áp dụng phương pháp ZD – 2018 hiện đại vào điều trị bệnh viêm niệu đạo.
  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Chế độ bảo mật thông tin cao.

Trên đây là một số thông tin về: Xét nghiệm phát hiện viêm niệu đạo. Nếu bạn còn thắc mắc hay có câu hỏi liên quan có thể click ngay vào khung tư vấn hoặc gọi đến Hotline 1800 – 6953 / 0388 – 036 – 248 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Chớ chủ quan khi bị chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam

Bộ phận sinh dục nam là nơi đảm nhận các vị trí quan trọng trong...

Cách chữa chảy mủ dương vật

Dương vật chảy mủ là triệu chứng bất thường và cũng là nỗi ám ảnh...

Đầu dương vật bị đau và chảy mủ

Dương vật là bộ phận kín khó chia sẻ của nam giới. Do đó, khi...

Chim bị chảy mủ, dấu hiệu không được bỏ qua

Chim bị chảy mủ là một trong những dấu hiệu không phải hiếm gặp, thường...

CẢNH BÁO: Dương vật bị sưng và chảy mủ là dấu hiệu nguy hiểm

Tình trạng dương vật bị sưng và chảy mủ ở nam giới có thể là...

Đi tiểu buốt chảy mủ

Đi tiểu buốt chảy mủ hay tiểu buốt có mủ ở nam giới chắc chắn...

Chảy mủ ở bao quy đầu

Chảy mủ ở bao quy đầu là triệu chứng bất thường liên quan đến bệnh...

Tổng quan về Dấu hiệu dương vật chảy mủ

Dấu hiệu dương vật chảy mủ được cho đặc điểm bất thường không chỉ khiến...

Chảy mủ dương vật ở nam giới có nguy hiểm không?

Chảy mủ dương vật là một hiện tượng bất thường ở vùng kín mà nam...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !