Tác Hại Của Sùi Mào Gà Đối Với Người Bệnh

Điểm trung bình 9/10 ( 296 lượt đánh giá )

Sùi mào gà có sức lây lan mạnh. Sùi mào gà sinh dục do virus Human papilloma gây ra, dễ phát triển trong môi trường ấm và ẩm ướt, do đó vùng kín là khu vực phù hợp nhất. Người khỏe mạnh bị nhiễm bệnh do tiếp xúc với nốt mụn, các đồ dùng hàng ngày như bồn tắm, đồ lót, khăn tắm,..

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sinh sản. Bệnh sùi mào gà sẽ gây ra những tác hại gì cho cơ thể? Lây nhiễm cho trẻ sơ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như: phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ qua đường sinh thường, khiến sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể trẻ. Căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nguy hại cho cá nhân, gia đình, xã hội và nguy hại cho các thế hệ mai sau.

Phá hoại hạnh phúc gia đình nghiêm trọng. Nếu cả hai vợ chồng đều mắc bệnh sùi mào gà thì nên điều trị cả vợ lẫn chồng. Bởi nếu chỉ một người điều trị thì sẽ không hiệu quả, không dứt điểm, hoặc có thể lây nhiễm chéo cho nhau, phá hoại hạnh phúc gia đình nghiêm trọng, nguy hiểm hơn là gây tan vỡ gia đình.

Sùi mào gà cũng có thể gây ra nhiều bệnh ung thư khác nhau, nguy hiểm nhất là các khối u ác tính cho người bệnh. Nhiễm HPV16 và 18 nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung và các khối u ác tính khác. Điều trị triệt để sớm sùi mào gà là cách phòng ngừa ung thư hiệu quả nhất.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU NHỮNG GÌ VỀ BỆNH SÙI MÀO GÀ?

Bạn muốn tìm hiểu thêm về tác hại của sùi mào gà?