Chữa lòi dom bằng diện chẩn là biện pháp gì?

Điểm trung bình 8/10 ( 324 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Phương

Trong số những phương pháp điều trị bệnh lòi dom hiện nay, diện chẩn là biện pháp nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người bệnh. Đây là phương pháp điều trị mang đến hiệu quả khá cao tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ phương pháp này. Chữa lòi dom bằng diện chẩn có an toàn không? Điều trị lòi dom bằng diện chẩn được tiến hành như thế nào? Theo dõi bài viết sau để có được những thông tin chi tiết về phương pháp điều trị bệnh này.

Thế nào là phương pháp điều trị bệnh lòi dom bằng phương pháp diện chẩn

Điều trị lòi dom bằng diện chẩn

Lòi dom là biểu hiện nặng của bệnh trĩ. Nói cách khác, búi trĩ khi sa ra ngoài mà không điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến hình thành nhiều búi dom. Búi dom ở hậu môn là tác nhân chính dẫn đến những biểu hiện tiêu cực ở toàn bộ khu vực hậu môn trực tràng. Người bệnh bị lòi dom đối mặt với nhiều nguy cơ như viêm nhiễm và gặp những vấn đề liên quan đến sinh hoạt hàng ngày.

Trong số nhiều biện pháp điều trị lòi dom hiện nay, chữa bằng diện chẩn nhạn được sự quan tâm đặc biệt từ phía người bệnh. Đây là biện pháp mới và có thể áp dụng cho khá nhiều đối tượng. Không giống can thiệp nội hay ngoại khoa để điều trị lòi dom, phương pháp diện chẩn sử dụng chủ yếu những thao tác tay để điều trị bệnh.

Theo ý kiến của các bác sĩ, chữa lòi dom bằng diện chẩn là biện pháp hỗ trợ sức khỏe không cần dùng đến thuốc. Phương pháp điều trị chủ yếu qua những tác động trên da ở vùng mặt cũng như toàn thân. Bác sĩ tác động đến các huyệt đạo ở hệ thần kinh trên cơ mặt và tạo ra những hiệu quả điều trị nhất định. Biện pháp diện chẩn được áp dụng để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có xương khớp, bệnh tiêu hóa và lòi dom.

Điều trị bệnh lòi dom bằng biện pháp diện chẩn nhận được sự đánh giá khá cao từ phía bệnh nhân. Đồng thời, biện pháp này nếu được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa uy tín thì độ an toàn được tăng lên đáng kể. Hiện nay, phương pháp đang được ứng dụng khá rộng rãi và mang đến nhiều tín hiệu điều trị khả quan.

Tìm hiểu thêm về phương pháp chữa lòi dom bằng diện chẩn TẠI ĐÂY.

Quy trình điều trị lòi dom bằng biện pháp diện chẩn

Quy trình điều trị lòi dom bằng diện chẩn

Đặc thù là biện pháp vật lý trị liệu, diện chẩn sử dụng chủ yếu các thao tác tay để điều trị bệnh. Bác sĩ sử dụng động tác chủ đạo là ấn và day để chữa bệnh hiệu quả. Sau khi hơ nóng những que chuyên dụng, que này sẽ được sử dụng để dò và day ấn những huyệt đạo nằm trong khu vực phản xạ thần kinh. Ngoài ra, bác sĩ cũng sử dụng lá ngải cứu hơ nóng để đả thông kinh mạch và tạo điều kiện tốt cho toàn bộ quá trình điều trị.

Ngoài ra, các biện pháp điều trị khác như lăn, gõ và hơ theo khu vực hình phản chiếu hoặc đồng ứng cũng được sử dụng để điều trị bệnh lòi dom. Với chữa lòi dom bằng phương pháp diện chẩn, bác sĩ sẽ tác động đến những huyệt đạo sau trên khuôn mặt:

 • Day bộ thông nghẹt: Huyệt 19, 14, 275, 26 hoặc bộ thông nghẹt tương tự 312, 184, 61, 39, 85.
 • Day bộ tiêu viêm: 41, 127, 19, 143, 26, 3, 38.
 • Day bộ tan máu bầm: 156, 343, 344

Sau khi day những huyệt trên khuôn mặt, người bệnh có thể cảm nhận rõ ràng những thay đổi trong tinh hình bệnh. Cảm giác đau nóng do búi trĩ gây ra được cải thiện đáng kể. Quá trình lưu thông và tuần hoàn máu diễn ra có hiệu quả, đảm bảo hỗ trợ chữa trị lòi dom an toàn.

Biện pháp tác động trực tiếp đến hệ thần kinh trên mặt do đó cần đến sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy, nếu muốn chữa lòi dom bằng diện chẩn an toàn, không còn cách nào khác là tìm đến những địa chỉ chuyên khoa uy tín. Chỉ những bác sĩ đủ trình độ và tay nghề mới có thể tiến hành quá trình điều trị an toàn cho bệnh nhân.

Chữa lòi dom bằng diện chẩn ở đâu? Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Những lưu ý khi điều trị lòi dom bằng diện chẩn 

Khi chữa bệnh lòi dom bằng diện chẩn, bạn cần chú ý đến một số vấn đề nhất định như:

 • Kiên trì thực hiện: Chữa lòi dom bằng diện chẩn là phương pháp không tác động đến búi trĩ cũng không sử dụng các tác động can thiệp y khoa nên thường cho ra kết quả khá chậm. Do đó, nếu chữa bệnh theo phương pháp này, bạn cần hết sức kiên trì để đảm bảo điều trị có hiệu quả.
 • Kết hợp chế độ dinh dưỡng đầy đủ: Ngoài kiên trì điều trị, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cảu bản thân. Nên bổ sung thêm nhiều chất xơ cũng như vitamin tự nhiên từ các loiaj rau, củ, quả
 • Cải thiện chế độ sinh hoạt hợp lý: Bệnh nhân trong quá trình điều trị không nên làm việc nặng hay mang vác quá nhiều. Tuyệt đối tránh nhũng việc quá sức để hạn chế búi dom sa nặng hơn và gây khó khăn cho việc điều trị.
 • Nên thăm khám thường xuyên để nhận biến tình hình bệnh và đề phòng biến chứng. Số lần điều trị cần tuân thủ nghiêm ngặt ý kiến của bác sĩ để đảm bảo không có hiện tượng xấu xảy ra.

Thực hiện tốt những biện pháp nêu trên sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra. Đồng thời, hiệu quả điều trị cũng được cải thiện đáng kể, giúp bệnh nhân có được kết quả chữa bệnh an toàn và khả quan.

Chữa lòi dom bằng diện chẩn có hiệu quả không

Như đã phân tích, diện chẩn điều trị lòi dom thông qua sự tác động đến hệ thần kinh trên mặt nên có tác dụng tốt trong việc hạn chế những biểu hiện bệnh, đặc biệt có tác dụng trong việc giảm sưng đau.

Tuy nhiên, phương pháp này không thể can thiệp đến búi dom. Điều trị lòi dom mà không tác động đến búi dom và giải quyết vị trí này thường không mang đến hiệu quả lâu dài.

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng, muốn điều trị lòi dom cần loija bỏ búi dom và ngăn chặn hình thành những búi dom mới. Thực hiện được yêu cầu trên, việc điều trị mới được coi là có hiệu quả cao. Tuy nhiên, điều trị bằng diện chẩn lại chưa làm được điều này. Đây cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp chữa lòi dom bằng diện chẩn.

Chỉ những bệnh nhân mới ở giai đoạn đầu và khi bệnh chưa có biến chứng mới có thể áp dụng thành công phương pháp này. Những trường hợp nặng hơn, ngoài tác dụng giảm đau, tiêu sưng, người bệnh không thể hoàn toàn thoát khỏi bệnh lòi dom. Vậy nên điều trị bằng cách nào khi lòi dom đã nặng hơn?

Điều trị bằng thủ thuật

Các phương pháp thủ thuật chữa lòi dom hiện nay đang được áp dụng nhiều là chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su hay sử dụng dao mổ truyền thống để loại bỏ trĩ. Những phương pháp này có tác dụng giảm lưu thông máu tới vùng trĩ nhưng lại chỉ áp dụng được cho trĩ giai đoạn đầu. Do đó, búi trĩ hoàn toàn có khả năng quay trở lại chỉ sau một thời gian ngắn và gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Các bác sĩ hiện nay cũng không khuyến khích sử dụng nhiều những thủ thuật đơn giản này.

Xem thêm về điều trị thủ thuật Ở ĐÂY

Chữa bằng biện pháp ngoại khoa 

Chữa bệnh bằng biện pháp ngoại khoa thường mang đến hiệu quả cao hơn rất nhiều và được bác sĩ tin tưởng lựa chọn. Biện pháp này khắc phục được nhiều ưu điểm của điều trị truyền thống cũng như phương pháp diện chẩn.

Một số phương pháp đang được áp dụng nhiều hiện nay là TST, súng COOK hay HCPT. Những phương pháp này mang đến hiệu quả cao khi điều trị, đồng thời, giảm nhanh những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình chữa bệnh.

TST

Áp dụng biện pháp khâu trên đường lược nên đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân. Nhờ khả năng điều trị an toàn không xâm lấn mà TST đã khiến rất nhiều người bệnh cảm thấy hài lòng và an tâm khi chữa bệnh.

Súng COOK

Tiếp cận trực tiếp vị trí búi trĩ và chữa bệnh không xâm lấn. Súng COOK đảm bảo an toàn và mang đến hiệu quả tích cực cho bệnh nhân. Người bệnh không cảm thấy đau đớn khi điều trị cũng như tránh được những biến chứng có thể xảy ra. Thời gian phục hồi rút ngắn, chi phí điều trị cũng được giảm đi đáng kể.

HCPT

Đây là biện pháp điều trị xâm lấn tối thiểu được nhiều bác sĩ tin tưởng lựa chọn. Phương pháp này thích hợp cho mọi kích thước của khối dom. Biện pháp mang đến hiệu quả cao trong điều trị bệnh an toàn và nhanh chóng. Hơn nữa, hệ miễn dịch và tuần hoàn vùng hậu môn cũng được cải thiện khi sử dụng HCPT chữa lòi dom.

Xem thêm điều trị lòi dom bằng biện pháp ngoại khoa bằng cách CHỌN TẠI ĐÂY

Việc áp dụng biện pháp điều trị nào cần tuân thủ đúng yêu cầu của bác sĩ. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như khả năng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp cụ thể.

Chữa lòi dom ở đâu hiệu quả

Chữa lòi dom ở đâu hiệu quả

Nếu còn băn khoăn chưa biết đến địa chỉ nào để điều trị bệnh an toàn, bạn có thể đến phòng khám Kinh Đô Bắc Giang để điều trị. Lựa chọn Kinh Đô là quyết định đúng đắn nếu muốn chữa lòi dom an toàn. Kinh Đô có nhiều ưu điểm của một địa chỉ chuyên khoa hiện đại và uy tín.

 • Bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm
 • Phương pháp chữa bệnh hiện đại, Kinh Đô là một trong số ít những cơ sở chuyên nghiệp áp dụng thành công những phương pháp chữa bệnh nêu trên.
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Chất lượng dịch vụ được đánh giá chuyên nghiệp
 • Thông tin bệnh nhân có chế độ bảo mật rõ ràng
 • Thời gian làm việc phù hợp với nhiều đối tượng. Bạn có thể lựa chọn thăm khám từ 8h-20h cùng ngày.
 • Nhân viên y tế tận tình tư vấn 24/24. Bất cứ khi nào có nhu cầu, liên hệ 18006953 – 0388036248 để được tư vấn cụ thể

Khi đã quyết định điều trị lòi dom theo hướng an toàn, vui lòng đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang. Ngoài ra, nếu chọn khung tư vấn bên dưới, bạn cũng sẽ nhận phản hồi về chữa lòi dom bằng diện chẩn từ phòng khám.

Đánh giá của bệnh nhân về phòng khám

img_new_1

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo, vì vậy tốt hơn hết bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa qua đó lựa chọn được cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Tìm hiểu thông tin: Bệnh lòi dom là gì?

Bệnh lòi do là bệnh khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết nguyên...

Chi phí cho 1 ca cắt trĩ hết bao nhiêu?

Cắt trĩ là thủ thuật ngoại khoa đơn giản và không gây nhiều tốn kém....

Tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là bệnh không khó để phát hiện bằng mắt thường, sự phát...

Tìm hiểu: Biểu hiện của bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, bệnh có thể gặp ở...

Những nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh trĩ mà bạn không ngờ đến

Bệnh trĩ là bệnh khá phổ biến hiện nay, nhưng là bệnh khó nói nên...

Có thể bạn chưa biết: Biểu hiện của bệnh trị nội

Biểu hiện của bệnh trĩ nội rất khó nhận biết, nên thường khó khăn trong...

Bệnh trĩ ngoại là gì? Những thông tin cần biết.

Bệnh trĩ ngoại hiện nay ngày càng trở nên phổ biến, 1 phần do chủ...

Dấu hiệu của bệnh trĩ là gì?

Trĩ là căn bệnh phổ biến mà hầu hết ai cũng có thể mắc phải....

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả, phù hợp dành cho bạn

Trĩ là bệnh lý có tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất trong số các...

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

phone-calling