Nổi hạt, nổi cục, nổi hạch dương vật là bệnh gì

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ

0% played
00:00
00:00

Điểm trung bình 8/10 ( 222 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Phương

Xuất hiện hạch ở dương vật có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác nhau. Khi nam giới phát hiện ra các biểu hiện nổi hạt, nổi cục, nổi hạch dương vật thì cần đến ngay các cơ sở khám chữa nam khoa uy tín.

Đây là cách để tránh được những biến chứng nguy hiểm và các tác hại bệnh có thể xảy ra. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về nổi hạt, nổi cục và nổi hạch dương vật để nam giới chủ động phòng ngừa và điều trị.

Nổi hạch, nổi hạt, nổi cục ở dương vật là gì?

Nổi hạt, nổi cục, nổi hạch dương vật là gì

Nổi hạt, nổi cục, nổi hạch dương vật là gì

Dương vật là bộ phận quan trọng trên cơ thể của nam giới. Đây là một phần không thể thiếu trong hệ thống các cơ quan sinh sản của phái mạnh. Dương vật là bộ phận nhạy cảm và dễ chịu ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài.

Bất cứ biểu hiện nào ở vị trí nhạy cảm này cũng có thể báo hiệu những bệnh lý khác nhau. Hầu hết biểu hiện ở dương vật đều cho thấy những bất thường trong cơ thể. Một trong những biểu hiện thường thấy là nổi hạch, nổi hạt và nổi cục ở dương vật.

Nổi hạch ở dương vật được hiểu là tình trạng dương vật bị nổi cục xơ cứng. Các hạch này có thể nhỏ như hạt đậu hoặc có kích thước như hòn bi. Hạch, hạt ở vùng kín nam giới không phải là hiện tượng thông thường.

Với cơ thể người không mắc bệnh, hạch nằm ở rất nhiều vị trí khác nhau. Bình thường, những hạch này nằm ở dưới da và không thể quan sát bằng mắt thường. Khi có những tác nhân gây bệnh xuất hiện, hạch sẽ nổi lên để kích thích cơ chế bảo vệ cơ thể.

Nổi hạt, nổi cục, nổi hạch dương vật có thể khiến người bệnh chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Bệnh nhân khi có biểu hiện này cần đến thăm khám. Các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác về bệnh. Đồng thời, cung cấp thông tin cụ thể về phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Nổi hạch, nổi hạt dương vật là biểu hiện của bệnh gì?

Nổi hạch dương vật là biểu hiện bệnh gì

Nổi hạch dương vật là biểu hiện bệnh gì

Như đã nói, nổi hạch dương vật thường báo hiệu các biểu hiện bệnh khác nhau. Một số bệnh lý có thể gây ra hiện tượng nổi hạch, nổi hạt, nổi cục dương vật bao gồm:

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mà gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và thường gặp nhất. Bệnh có khả năng lây lan nhanh qua quan hệ tình dục không an toàn. Khi mắc bệnh, dương vật là vị trí đầu tiên xuất hiện dấu hiệu, đồng thời, cũng là cơ quan đầu tiên trong hệ thống các cơ quan sinh sản chịu ảnh hưởng từ bệnh. Một trong nhiều biểu hiện cho thấy bạn đang bị sùi mào gà là nổi cục, nổi hạt và hạch ở dương vật.

Virus HPV là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sùi mào gà ở cả nam và nữ. Virus xâm nhập chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Sự tấn công của HPV vào cơ thể đã tạo ra nhiều biểu hiện lạ có tính tiêu cực.

Ban đầu, khi mới xâm nhập, virus gây bệnh chỉ tạo ra các nốt mụn nhỏ li ti và nổi rải rác ở thân dương vật. Biểu hiện này khá giống với viêm ngứa thông thường do vệ sinh không sạch sẽ. Vì thế, phần lớn nam giới khi có dấu hiệu nổi mụn đỏ ở dương vật thường không quá để tâm đến vấn đề này.

Nốt mụn mới mọc có màu trắng hồng, nhú lên nhưng những gai mềm có chiều cao từ 1-2mm. Mụn mọc riêng lẻ khắp thân dương vật và không gây ra bất cứ đau đớn hay sưng ngứa nào. Đây là thời điểm thích hợp nhất để điều trị bệnh an toàn. Sau giai đoạn này, nếu không có phương pháp can thiệp tích cực, mụn bắt đầu chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Virus HPV mất từ 2-9 tháng sau khi xâm nhập vào cơ thể mới xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên. Tuy nhiên, khi các nốt mụn đã xuất hiện, việc chuyển từ giai đoạn đầu sang các giai đoạn nặng hơn tiếp theo là rất nhanh chóng.

Mụn thay vì mọc riêng lẻ đã quy tụ lại thành từng mảng và đám có hình giống bông hoa súp lơ hay hoa mào gà. Đám mụn này có bề mặt mềm, ẩm ướt và thường xuyên tiết dịch nhầy mùi hôi khó chịu. Từng đám mụn nổi khắp thân dương vật và lây lan sang nhiều cơ quan khác nhau. Thậm chí, biểu hiện của sùi mào gà còn xuất hiện ở lưỡi, miệng, tay, chân của người bệnh.

Nổi mụn, nổi hạt dương vật do sùi mào gà khiến bề mặt da thô ráp và có dấu hiệu bất thường. Đám mụn này làm vùng da tấy đỏ và đau nhức liên tục. Mụn mủ sùi mào gà rất nhạy cảm và có thể vỡ ra bất cứ khi nào có tác động lực mạnh.

Dịch trong vết thương chứa rất nhiều virus gây bệnh. Vô tình làm chảy dịch và tiếp xúc với những bộ phận khác khiến nguy cơ lây lan là rất lớn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân biến sùi mào gà thành căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và rất dễ lây sang người lành.

Hạt, cục hay hạch ở dương vật là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn có nguy cơ  cao đã mắc sùi mào gà. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của những đối tượng bị nhiễm sùi mào gà. Chính vì thế, khi có biểu hiện này, đừng chủ quan mà phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Chỉ những người có chuyên môn mới đủ khả năng phát hiện chính xác bệnh và định hướng phương pháp điều trị thích hợp.

Mắc bệnh giang mai

Giang mai là một căn bệnh lây lan rất nhanh. Con đường phát tán bệnh chủ yếu là qua quan hệ tình dục.

Biểu hiện bệnh diễn ra chủ yếu ở bộ phận sinh dục. Khi mắc bệnh giang mai, dương vật nam giới sẽ bị nổi hạch. Các nốt u cục nhỏ xuất hiện trên dương vật với mật độ khá dầy. Khi đã phát triển lớn hơn, nốt sẽ vỡ ra và gây viêm nhiễm đến các cơ quan khác.

Bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Quan hệ không an toàn là con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh lậu ở nam giới. Khi mắc bệnh, nam giới sẽ có biểu hiện bí tiểu, tiểu buốt. Dương vật xuất hiện các u cục nhỏ. Dương vật nổi nốt được xem là biểu hiện dễ nhận biết nhất của bệnh lậu ở nam giới.

Bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn khiến dương vật nổi cục cứng. Bệnh nhân nổi hạt và hạch ở bìu, háng. Viêm tinh hoàn phát triển qua 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính. Các triệu chứng bệnh thường xuất hiện trong 1 hoặc 2 ngày. Sau đó sẽ biến chuyển theo hướng trầm trọng hơn.

Biểu hiện lâm sàng của người bệnh là da bìu mẩn đỏ, phù nề. Dương vật nổi cục cứng, sờ vào có cảm giác đau nhói. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị đi tiểu ra máu.

Dương vật nổi hạt, nổi hạch hay xuất hiện u cục báo hiệu nhiều bệnh lý nguy hại và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đến gặp bác sĩ chuyên khoa là biện pháp an toàn để loại bỏ những hệ quả xấu có thể xảy ra trong trường hợp mắc bệnh.

Biểu hiện của nổi hạch, nổi hạt dương vật và tác hại của chúng

Biểu hiện của nổi hạch dương vật

Biểu hiện của nổi hạch dương vật

Nổi hạch và nổi hạt dương vật có những biểu hiện cụ thể sau:

Da dương vật đổi màu, dễ bị kích ứng

Dương vật xuất hiện lớp biểu bì sừng hóa

Hạch gây sưng đau, có hoặc không có khả năng di chuyển

U bội nhiễm có mùi hôi,có mủ. Vị trí bệnh chảy dịch màu vàng, nhiều khi lẫn máu.

Các biểu hiện trên không giống nhau ở mọi đối tượng. Bất cứ biểu hiện nào khác thường tại vùng kín đều cần được khám và điều trị. Bệnh nhân nên đến các cơ sở chuyên khoa để có được kết quả chính xác nhất.

Tác hại của nổi hạch, nổi hạt dương vật

Bệnh có thể gây ra những biến chứng như:

Có nguy cơ dẫn đến bội nhiễm và ung thư dương vật

Vùng da dương vật bị tổn thương và dễ bị viêm loét

Tâm lý bệnh nhân bị ảnh hưởng tiêu cực

Khả năng và chất lượng quan hệ bị giảm nghiêm trọng

Chất lượng sinh sản giảm. Khả năng nữ giới bị vô sinh cao

Chính vì những tác hại trên, bệnh nhân nên đến khám và chữa bệnh càng sớm càng tốt. Người bệnh khi có nhu cầu điều trị nên tìm đến những cơ sở chuyên nghiệp để được khám chữa nhanh nhất.

Cần làm gì khi bị nổi hạch, nổi cục và nổi hạt dương vật?

Khi có những biểu hiện bệnh, bệnh nhân nên đến các cơ sở uy tín để điều trị. Phòng khám đa khoa Kinh Đô là một trong những cơ sở nhận được nhiều tin tưởng của bệnh nhân.

Phòng khám có nhiều ưu điểm nổi bật, xứng đáng là địa chỉ điều trị chuyên khoa, chuyên nghiệp

Thiết bị khám chữa 

Hầu hết máy móc đều được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển. Máy móc hiện đại là công cụ hữu hiệu để hỗ trợ điều trị. Đây là cách để giúp việc điều trị trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Phòng khám được biết đến với khả năng chữa bệnh nam khoa uy tín. Các phương pháp được sử dụng tiên tiến, hiện đại, đảm bảo chữa bệnh chuyên sâu và hiệu quả.

Phương pháp chữa bệnh đảm bảo hiện đại và an toàn

Phương pháp điều trị dương vật nổi hạt và nổi cục cần căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Mỗi nguyên nhân gây bệnh khác nhau lại có những phương pháp điều trị thích hợp. Một số phương pháp được áp dụng để giải quyết tình trạng này có thể kể đến bao gồm:

Chữa sùi mào gà bằng biện pháp quang động lực ALA – PDT

Đây là phương pháp có hiệu quả cao và được các y bác sĩ chuyên khoa tin tưởng. Chính khả năng chữa bệnh an toàn cùng kỹ thuật y khoa hiện đại đã giúp bệnh nhân có được hiệu quả điều trị cao như mong đợi. Phương pháp quang động học ALA – PDT sử dụng ánh sáng quang học để thâm nhập sâu vào bên trong vùng bệnh. Sau khi xác định vị trí, số lượng virus gây bệnh sẽ trực tiếp điều trị. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Điều trị an toàn, không xâm lấn

Hạn chế được sự phát sinh của vi khuẩn và giảm nhanh những triệu chứng bệnh

Tiêu diệt gọn vi khuẩn với sô lượng lớn

Hạn chế hiện tượng tái phát hoặc có biến chứng

Tiết kiệm thời gian điều trị bệnh

Hỗ trợ hồi phục nhanh chóng

Ngoài phương pháp chữa sùi mào gà, Kinh Đô còn có nhiều biện pháp can thiệp các bệnh xã hội khác như:

Điều trị bệnh lậu bằng công nghệ phục hồi viêm nhiễm niệu đạo Gen DHA

Chữa bệnh lậu bằng biện pháp tăng cường Fast DA

Chữa viêm tinh hoàn bằng biện pháp CRS

>> Chi phí chữa sùi mào gà đắt không? HỎI BÁC SĨ NGAY !!

Bác sĩ chữa bệnh chuyên nghiệp

Phòng khám Kinh Đô quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm. Bác sĩ tại phòng khám tận tâm chu đáo với bệnh nhân. Không chỉ tư vấn cụ thể bệnh mà còn đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Bệnh nhân nhanh chóng hết bệnh và lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Chi phí điều trị bệnh hợp lý

Mọi chi phí đều được niêm yết công khai và minh bạch. Mọi khoản thu được áp dụng đúng quy định. Tuyệt đối không có hiện tượng đội giá hay chèn ép bệnh nhân. Bệnh nhân khi đến với phòng khám sẽ được điều trị với chất lượng cao và chi phí hợp lý.

Liên hệ hotline 18006953 – 0388036248 để đặt lịch khám. Bệnh nhân cũng có thể đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Bắc Giang để gặp trực tiếp bác sĩ.

Để được cung cấp thêm thông tin về nổi hạt, nổi hạch, nổi cục dương vật, bệnh nhân BẤM VÀO ĐÂY. Chuyên viên tư vấn của phòng khám sẽ đưa ra những thông tin bệnh cụ thể.

Đánh giá của bệnh nhân về phòng khám


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Gai âm hộ là gì?

Gai âm hộ là tình trạng phát triển quá mức của các tế bào vùng...

Các bệnh thường gặp ở dương vật nam giới.

Dương vật của nam giới là bộ phận nhạy cảm nên thường gặp phải khá...

Top đầu biểu hiện đặc trưng của bệnh sùi mào gà

Để nhận biết bệnh sùi mào gà không khó, tuy nhiên, nếu người bệnh không...

Mách nhỏ: Cách chữa bệnh sùi mào gà

Cách chữa bệnh sùi mào gà, hiện nay đang là từ khóa được rất nhiều...

Tìm hiểu về virus HPV – nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà chính là virus HPV, đây là loại...

Sùi mào gà ở lỗ sáo?

Sùi mào gà là 1 trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, có khả...

Ngứa lỗ sáo là bị làm sao?

Ngứa lỗ sáo là tình trạng phổ biết, rất nhiều nam giới hiện nay bị...

Lỗ sáo bị nổi mụn là bị làm sao?

Lỗ sáo bị nổi mụn là tình trạng mà khá nhiều nam giới hiện nay...

Tìm hiểu về sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới là căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu...

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

phone-calling