• Trang Chủ
  • Viêm tuyến tiền liệt
  • Siêu âm tuyến tiền liệt

Siêu âm tuyến tiền liệt

Điểm trung bình 8/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Hoàng Nhi

Ngày Tạo:04/06/2019

Siêu âm tuyến tiền liệt là biện pháp được sử dụng để phát hiện các bệnh lý đang xảy ra tại khu vực này. Dù đây là một phương pháp phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu cụ thể siêu âm tuyến tiền liệt được tiến hành như thế nào. Những thông tin có trong bài viết sau chắc chắn sẽ giúp bạn có được những hiểu biết nhất định về cách siêu âm tuyến tiền liệt.

Siêu âm tuyến tiền liệt tiến hành như thế nào?

Tuyến tiền liệt nằm ngay dưới bàng quang và phía trước trực tràng. Tuổi càng cao càng có nguy cơ mắc các bệnh tiền liệt tuyến. Bệnh gây ra những nguy hại nhất định đến sức khỏe của phái mạnh. Do đó, để phát hiện sớm và phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra, siêu âm tuyến tiền liệt là cách hiệu quả.

Siêu âm tuyến tiền liệt có thể giúp bạn phát hiện một số bệnh lý tiền liệt tuyến bao gồm: Viêm tuyến tiền liệt, u nang tuyến tiền liệt, đau tuyến tiền liệt và tăng sinh tuyến tiền liệt,…

Siêu âm tuyến tiền liệt tiến hành như thế nào

Một số phương pháp siêu âm tuyến tiền liệt đang được sử dụng rộng rãi có thể kể đến như:

Siêu âm theo đường trên xương mu

Siêu âm theo đường trên xương mu là biện pháp được áp dụng khá phổ biến trong siêu âm tuyến tiền liệt. Đây là phương pháp phát hiện dấu hiệu có khối u tuyến tiền liệt khá chính xác.

Trước khi tiến hành siêu âm tuyến tiền liệt qua đường xương mu, cần lưu ý thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên nhịn tiểu quá lâu bởi nếu bàng quang đầy kết hợp với phần thành bụng dầy sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây giảm độ phân giải và khó có thể nhận biết được tình hình chính xác đang diễn ra bên trong tiền liệt tuyến.

Siêu âm theo đường trên xương mu có mang đến kết quả chính xác không? Xem TẠI ĐÂY>>>

Siêu âm tuyến tiền liệt qua đáy chậu

Siêu âm tuyến tiền liệt qua đường đáy chậu được thực hiện dễ dàng bằng đầu dò thẻ quạt. Thăm khám theo cách này có thể thực hiện mà không cần bàng quang phải chứa đầy nước tiểu.

Thông qua đường tầng sinh môn, trên các lớp cắt dọc sẽ thấy vùng đỉnh tiền liệt tuyến rõ hơn. Nhờ đó, quá trình nhận biết và phán đoán bệnh cũng diễn ra hiệu quả với độ chính xác cao hơn.

Siêu âm tiền liệt tuyến qua trực tràng

Siêu âm qua trực tràng sử dụng đầu dò quay để cắt ngang và đầu dò tuyến tính để cắt dọc. Toàn bộ không gian bên trong tuyến tiền liệt được gửi hình ảnh về màn hình máy tính một cách chuẩn xác. Bác sĩ thông qua tín hiệu được truyền về mà phán đoán bệnh lý đang gặp phải và có hướng can thiệp thích hợp với từng trường hợp.

Siêu âm qua niệu đạo

Ống dò được đưa vào niệu đạo nam giới và đi dọc tuyến tiền liệt để phát hiện những biểu hiện bất thường. Siêu âm tuyến tiền liệt theo phương pháp này mang đến chất lượng hình ảnh cao và không phụ thuộc quá nhiều vào lượng nước tiểu có trong bàng quang. Siêu âm tuyến tiền liệt qua niệu đạo giúp nam giới có được kết quả chính xác về tình hình bệnh của mình.

Làm thế nào khi phát hiện bệnh lý sau khi siêu âm tuyến tiền liệt?

Siêu âm tuyến tiền liệt có thể cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe hiện tại của tuyến tiền liệt. Những bệnh lý thường gặp như: Viêm tuyến tiền liệt, đau tuyến tiền liệt, u nang tuyến tiền liệt hay tăng sinh tiền liệt tuyến đều có thể phát hiện thông qua siêu âm và kiểm tra.

Hầu hết những bệnh lý này đều nguy hiểm và gây ra nhiều hệ lụy xấu đến sức khỏe của nam giới. Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, bệnh tiền liệt tuyến còn tác động xấu đến khả năng sinh tinh và sinh sản của nam giới. Khi phát hiện ra dấu hiệu của những bệnh lý trên, cần đến gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn biện pháp can thiệp.

Cách xác định bệnh sau siêu âm tuyến tiền liệt

Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang là một trong những cơ sở có thể tiến hành siêu âm viêm tuyến tiền liệt an toàn và hiệu quả. Với trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, siêu âm tuyến tiền liệt tại phòng khám Kinh Đô sẽ đe lại kết quả cao cho người bệnh.

Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường, bạn sẽ được chỉ định biện pháp thích hợp để điều trị. Hiện nay, công nghệ tia Alpha là phương pháp được áp dụng chữa bệnh liên quan đến tiền liệt tuyến một cách hiệu quả. Phương pháp này có nhiều ưu điểm giúp việc điều trị trở nên dễ dàng:

  • An toàn, nhanh chóng
  • Phù hợp với nhiều đối tượng
  • Loại bỏ được mầm bệnh nhanh chóng
  • Hạn chế nguy cơ tái phát cũng như giảm thiểu khả năng có biến chứng xảy ra.

Bất cứ khi nào có nhu cầu thăm khám, kiểm tra và điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, đến ngay 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang để đảm bảo được điều trị đúng cách.

Liên hệ 18006953 – 0388036248 hoặc chọn khung tư vấn bên dưới và nhận thêm thông tin từ Kinh Đô khi có nhu cầu.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Viêm nhiễm nam giới có nên quan hệ?

Viêm nhiễm nam giới là bệnh lý mà rất nhiều nam giới mắc phải và...

Bị đau tức tinh hoàn là bệnh gì?

Các bác sĩ cảnh báo hiện tượng đau tức tinh hoàn có thể là dấu...

Siêu âm tuyến tiền liệt

Siêu âm tuyến tiền liệt là biện pháp được sử dụng để phát hiện các...

Xét nghiệm viêm tiền liệt tuyến

Viêm tiền liệt tuyến là hiện tượng tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm. Để chữa...

Bệnh viêm tiền liệt tuyến giai đoạn đầu

Viêm tiền liệt tuyến hay còn có tên gọi khác là viêm tuyến tiền liệt....

Chữa viêm tiền liệt tuyến cấp tính

Viêm tiền liệt tuyến là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới,...

Viêm tiền liệt tuyến có chữa khỏi được không

Viêm tiền liệt tuyến có chữa khỏi được không là vấn đề mà người bệnh...

Tái phát bệnh viêm tiền liệt tuyến

Tái phát bệnh viêm tiền liệt tuyến là từ khóa được rất nhiều nam giới...

Biến chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến

Biến chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến nguy hiểm như thế nào? Luôn là...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !