• Trang Chủ
  • Phá Thai An Toàn
  • Phá Thai Kelly
  • Thai nhi bao lâu thì phá được

Thai nhi bao lâu thì phá được

Điểm trung bình 8/10 ( 328 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Hoàng Nhi

Ngày Tạo:23/02/2019

Phá thai là sự can thiệp đến tử cung để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Bác sĩ sẽ sử dụng những biện pháp chuyên dụng và lấy tổ chức này ra khỏi cơ thể thai phụ.

Phá thai dù bằng cách nào cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của nữ giới. Một trong những vấn đề chị em quan tâm hàng đầu hiện nay là thai nhi bao lâu thì phá được? Phá thai trong khoảng thời gian nào thì an toàn? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đọc tham khảo thông tin trong bài viết sau.

Nên phá thai trong thời điểm nào?

Nên phá thai trong thời điểm nào

Không phải ở bất cứ thời gian nào cũng có thể tiến hành các biện pháp phá thai. Nếu phá thai ở tuần tuổi không phù hợp có thể gây nhiều biến chứng và tác dụng phụ. Vì vậy, chị em cần lưu ý số tuổi của thai nhi để chọn được thời điểm phá thai an toàn.

Thời gian phá thai hợp lý

Trả lời cho câu hỏi thai nhi bao lâu thì phá được, các bác sĩ cho biết: Khoảng thời gian tuổi thai được từ 35-50 ngày tuổi là thích hợp. Đây là lúc tử cung không quá to, bào thai và thai nhi vẫn chưa hình thành rõ nét.

Khi tiến hành phẫu thuật, nếu có phản ứng cũng sẽ dừng lại ở mức dễ kiểm soát. Hơn nữa, khi phá thai trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được đảm bảo hơn về mặt sức khỏe vì ít ra máu. Thời gian phẫu thuật được rút ngắn đáng kể.

Các bác sĩ khuyến cáo nếu có ý định phá thai, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Thai phụ cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lựa chọn biện pháp phá thai phù hợp. Việc gặp bác sĩ và thăm khám thường xuyên sẽ giúp bạn xác định chính xác thời gian thích hợp để ngưng thai. Điều này tác động tích cực đến việc đơn giản hóa quá trình phẫu thuật. Đồng thời đảm bảo sức khỏe không chịu những ảnh hưởng lâu dài.

Phương pháp phá thai an toàn được tin dùng hiện nay là biện pháp Kelly. Đây là phương pháp phá thai giảm thiểu đau đớn và an toàn với nữ giới. Khi áp dụng phương pháp này, chị em không cần lo lắng đến việc gặp biến chứng. Công nghệ hiện đại có khả năng giảm thiểu nguy cơ tử cung bị ảnh hưởng. Bề mặt tử cung được giữ nguyên trạng và duy trì độ dày bình thường, đảm bảo cho những lần sinh sản tiếp theo. Phá thai Kelly đem đến giải pháp an toàn cho nữ giới khi có nhu cầu chấm dứt thai.

Ảnh hưởng của phá thai quá sớm

Thai nhi từ 1-3 tuần tuổi thì không thích hợp cho việc phá thai. Đây là khoảng thời gian thai đang trong giai đoạn chuyển vào tử cung làm tổ. Do đó, không nên áp dụng bất cứ biện pháp phá thai nào trừ những trường hợp bất khả kháng.

Nếu không chú ý đến vấn đề này mà vẫn tiếp tục phá thai có thể không thành công. Thai chưa vào đến tử cung nên các biện pháp sẽ không phát huy được tác dụng. Chỉ đến khi thai đủ số tuổi quy định và đã nằm bên trong tử cung thì mới có thể tiến hành phá thai an toàn.

Phá thai quá sớm cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Hầu hết những trường hợp phá thai sớm mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ đều phải thực hiện lại lần 2. Điều này tác động xấu đến sức khỏe và tử cung nữ giới.

Phá thai quá muộn

Khi thai nhi đã ở khoảng 70-100 ngày tuổi thì quá trình phá thai diễn ra sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều. Bào thai lúc này đã lớn và hình thành đầy đủ các bộ phận, tử cung cũng đã mở rộng hơn.

Nếu quyết định phá trong thời điểm này, bạn sẽ không tránh khỏi những hệ lụy hậu phẫu. Tiêu biểu nhất có thể kể đến là tình trạng chảy máu quá nhiều, hồi phục chậm và ảnh hưởng xấu đến tử cung. Chị em đối mặt với nguy cơ mất đi khả năng làm mẹ vĩnh viễn do những tổn thương sâu rộng tại tử cung.

Tuyệt đối không được tự ý quyết định chuyện phá thai. Bạn nên chia sẻ với gia đình hoặc người thân để tìm hướng giải quyết. Nếu đã quyết định cần bỏ thai, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Bằng những kiểm tra tổng quát về tình hình thai nhi, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp để đảm bảo an toàn cho bạn.

Bạn cần lưu ý điều gì khi phá thai?

Thời điểm thích hợp để phá thai

Khi đã quyết định phá thai, bạn nên chọn cơ sở uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể phương pháp nên áp dụng. Tuyệt đối không tự ý phá thai bằng thuốc hay bằng bất cứ phương pháp nào nếu không có hướng dẫn của bác sĩ.

Phá thai dù theo phương thức nào cũng ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Do đó, không nên chủ quan mà phải hết sức thận trọng trong việc chấm dứt thai.

Nếu có nhu cầu, bạn có thể đến phòng khám đa khoa Kinh Đô Bắc Giang để thăm khám. Bác sĩ của phòng khám sau khi kiểm tra sẽ cung cấp cho bạn biện pháp phù hợp, đảm bảo an toàn. Đây cũng là cơ sở có thể sử dụng thành công biện pháp phá thai không đau Kelly. Chị em khi đến với phòng khám đều hài lòng với kết quả nhận được.

Liên hệ 18006953 – 0388036248 hoặc chọn khung tư vấn nếu muốn biết thêm thông tin về vấn đề thai nhi bao lâu thì phá được.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Cách xử lý phá thai ngoài ý muốn an toàn nhất

Mang thai ngoài ý muốn là điều không ai mong đợi, nhất là với trẻ...

Ảnh hưởng của nạo phá thai không an toàn tới sức khỏe nữ giới

Trong xã hội hiện đại, với lối sống quan hệ tình dục thoáng dẫn tới...

Phá thai ở đâu an toàn

Việc mang thai và có con là điều rất may mắn mà nhiều người mong...

Phá thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều chị em đặc...

Thai 7 tuần tuổi có phá được không?

Thai 7 tuần tuổi đã có thời gian khá dài gắn bó với cơ thể...

Phá thai có bị vô sinh không

Phá thai có bị vô sinh không? Đây là một trong những thắc mắc phổ...

Thời gian phá thai mất bao lâu

Thời gian một ca phá thai mất bao lâu là một vấn đề được rất...

Quy trình phá thai an toàn

Quy trình phá thai an toàn như thế nào? Cần lưu ý điều gì trước...

Phá thai có đau không

Phá thai là điều không ai mong muốn. Hành động này có thể tác động...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !