• Trang Chủ
  • Đặt Vòng Tránh Thai
  • Thời điểm đặt vòng tránh thai chị em cần biết

Thời điểm đặt vòng tránh thai chị em cần biết

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Hằng

Ngày Tạo:26/03/2020

Đặt vòng tránh thai là một trong giải pháp tránh thai an toàn dành cho chị em phụ nữ. Vậy thời điểm đặt vòng tránh thai thích hợp là khi nào? Không để bạn chờ đợi lâu. Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia giúp bạn có lời giải đáp chính xác. 

Thời điểm nên đặt vòng tránh thai

Thời điểm nên đặt vòng tránh thai

Thời điểm nên đặt vòng tránh thai là khi nào?

Vòng tránh thai là một loại dụng cụ nhỏ được đặt vào bên trong tử cung để tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Dụng cụ này có thể chứa đồng hoặc chứa nội tiết. Việc thực hiện vòng tránh thai rất nhanh gọn và ít gây đau đớn cũng như không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Nguyên tắc hoạt động của vòng tránh thai là ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Để ngăn việc trứng không làm tổ ở tử cung, môi trường của nội mạc tử cung thay đổi do tác động của vòng tránh thai.

Vậy khi nào là thời điểm đặt vòng tránh thai thích hợp? Theo các chuyên gia chia sẻ, với những chị em chưa lập gia đình và chưa sinh con, thời điểm đặt vòng hiệu quả nhất là ngay sau sạch kinh. Lúc này, cổ tử cung vẫn đang mềm và có độ hé mở vừa đủ để các bác sĩ có thể đưa vòng tránh thai vào bên trong cổ tử cung một cách dễ dàng hơn.

Điều này khiến cho quá trình đặt vòng diễn ra dễ dàng hơn, chị em cũng cảm thấy ít đau và ít chảy máu hơn so với bình thường.

Đối với chị em sinh thường

Trong trường hợp này, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho thời điểm đặt vòng tốt là sau khi sinh được 3 tháng. Ở thời điểm này, nếu chị em thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại thì cần chờ sạch kinh từ 3 – 7 ngày rồi mới tiến hành đặt vòng.

Cần lưu ý, nếu chưa thấy có kinh nguyệt trở lại, chị em cần chắc chắc việc mình không mang thai trước khi tiến hành đặt vòng.

Sức khỏe của bạn có ổn định để thực hiện đặt vòng tránh thai không? CLICK TẠI ĐÂY chuyên gia tư vấn miễn phí>>>

Đặt vòng sau khi sinh mổ

Phụ nữ sinh mổ thường sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục hơn bình thường. Do sản dịch cũng ra nhiều và tử cung cũng có phần yếu hơn.

Chính vì điều này, các bác sĩ cho rằng đối với chị em sinh mổ, nên đặt vòng sau khi sinh khoảng từ 6 tháng. Lúc này vết mổ đã lành, tử cung được hồi phục, sẽ an toàn hơn cho quá trình thực hiện thủ thuật.

Đối với chị em nạo, hút thai, sảy thai

Trong trường hợp này, chị em cần đợi 3 tháng để tử cung có thể lành hẳn và chờ đến hết kì kinh nguyệt đầu tiên sau khi thực hiện các thủ thuật nạo, hút thai. Đây là thời điểm đặt vòng thích hợp nhất bởi buồng tử cung đã sạch và kinh nguyệt xuất hiện trở lại bình thường.

Ngoài ra tùy vào loại vòng tránh thai mà bác sĩ tư vấn thời điểm thích hợp như sau:

Vòng tránh thai có chứa đồng: Vào ngày thứ 3 hoặc thứ 4 của kỳ kinh (gần ngày sạch kinh) nên đi khám để được bác sĩ tư vấn về thời điểm đặt vòng.

Vòng ngừa thai nội tiết: Đối với loại vòng này bạn có thể đặt vào bất cứ thời gian nào trong vòng kinh trừ thời điểm đang có kinh. Các chuyên gia khuyên nên đặt vòng ngừa thai này vào ngày thứ 4 – 5 của chu kỳ kinh để quá trình đặt ít đau đớn và an toàn hơn.

>>>Có thể thấy, lựa chọn đúng thời điểm đặt vòng tránh thai sẽ đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra an toàn, không gây tác động cũng như đạt kết quả cuối cùng là tránh thai tối ưu. Tuy nhiên, để có thời điểm thích hợp nhất bạn hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tư vấn cụ thể.

Địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín

Sau khi có được thời điểm đặt vòng tránh thai phù hợp, chị em cũng cần lựa chọn những địa chỉ y tế uy tín, chuyên khoa để thực hiện thủ thuật này. Điều này sẽ mang lại hiệu quả, sự an toàn hơn cho chị em.

Phòng khám đa khoa Kinh Đô trong những năm gầy đây được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn là cơ sở y tế đặt vòng tránh thai uy tín. Phòng khám đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Do đó đảm bảo các tiêu chí về năng lực bác sĩ, chất lượng dịch vụ, điều kiện cơ sở vật chất.

Chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu? NHẤP TẠI ĐÂY chuyên gia đưa ra mức giá cụ thể dựa vào sức khỏe của bạn>>>

Hiện nay, phòng khám Kinh Đô đang sử dụng đặt vòng tránh thai là loại vòng chữ T và vòng tránh thai nội tiết. Chất lượng vòng tránh thai đã được Bộ Y tế kiểm định, đảm bảo mang lại hiệu quả tránh thai cao, ít gây ra biến chứng cho sức khỏe chị em.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp đặt vòng tránh thai tại phòng khám Kinh Đô là:

Quá trình phẫu thuật nhẹ nhàng, không gây đau đớn, không có tác dụng phụ.

Đảm bảo tính thẩm mĩ, không để lại sẹo xấu trong khi thực hiện.

Mang tới hiệu quả cũng như tỉ lệ tránh thai cao hơn các cách truyền thống.

Thời gian sử dụng vòng tránh thai lâu dài, không biến chứng.

Thực hiện đặt vòng không ảnh hưởng tới cuộc sống phòng the, an toàn tuyệt đối với sức khỏe

>>>Phòng khám Kinh Đô với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm cùng thiết bị kĩ thuật tiên tiến, hiện đại giúp chị em phụ nữ yên tâm hơn trong khi thực hiện. Hãy lựa chọn phòng khám Kinh Đô để kết quả đặt vòng tối ưu, an toàn chị em nhé.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc thời điểm đặt vòng tránh thai khi nào thích hợp? Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc giải đáp các vấn đề liên quan hãy gọi tới Hotline 1800 6953/ 0388 036 248. Hoặc CLICK TẠI ĐÂY trò chuyện trực tuyến với chuyên gia và nhận phản hồi sớm.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Đặt vòng tử cung là phương pháp mang đến nhiều lợi ích

Vòng tránh thai là một trong các phương pháp tránh thai tạm thời. Được sử...

Đặt vòng bị ngứa có quy trình như thế nào?

Đặt vòng tránh thai là một biện pháp phổ biến được nhiều chị em lựa...

Tìm hiểu phương pháp đặt vòng chữ T

Đặt vòng chữ T là phương pháp đang được đông đảo chị em sử dụng...

Tác dụng của đặt vòng như thế nào?

Việc sử dụng vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai khá phổ biến...

Đặt vòng iud và những lợi ích mang lại cho chị em

Đặt vòng tránh thai IUD là một trong những biện pháp tránh thai ngoài ý...

Thông tin cần biết về đặt vòng tránh thai nội tiết

Hiện nay, vòng tránh thai nội tiết là biện pháp ngừa thai phổ biến có...

đặt vòng có an toàn không

Đặt vòng tránh thai là thủ thuật y khoa giúp chị em thực hiện kế...

Nên cấy que hay đặt vòng? Chuyên gia tư vấn

Khi có ý định thực hiện biện pháp tránh thai nhiều chị em đã không...

Cách đặt vòng tránh thai

Cách đặt vòng tránh thai như thế nào là đạt chuẩn? Hay quy trình đặt...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !