Tham khảo thông tin bệnh trĩ nội có tự khỏi được không?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Vân BT

Ngày Tạo:19/02/2019

Bệnh trĩ nội có tự khỏi được không là một thắc mắc của các bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội. Tuy nhiên, việc chữa khỏi còn phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần theiets về căn bệnh trĩ nội, giúp người bệnh có được có được những thông tin về căn bệnh này.

Thông tin cơ bản về bệnh trĩ nội

Trĩ nội là gì?

Trĩ nội là gì?

Trĩ là một dạng bệnh lý khá phổ biển ở đường hậu môn trực tràng. Khi thành tĩnh mạch hậu môn bị suy yếu. Tình trạng này bị phình đại quá mức khiến lớp niêm mạc hậu môn bị sa xuống. Việc này sẽ hình thành nên các búi trĩ. Trĩ sẽ bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại. Bệnh trĩ nội là khi các búi trĩ xuất hiện bên trên đường lược và khó có thể phát hiện qua các dấu hiệu bên ngoài.

Dấu hiệu cơ bản của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội phát triển qua 4 cấp độ từ trĩ nội độ 1 đến độ 4. Các đặc điểm cơ bản của bệnh trĩ thường thấy là vùng hậu môn bị ngứa ngáy, khó chịu khi đi đại tiện. Dấu hiệu thường thấy là bệnh nhân sẽ phát hiện thấy máu thấm vào giấy khi đi vệ sinh hoặc lẫn với phân. Mức độ nặng nhất của chảy máu là máu nhỏ thành từng giọt. Thậm chí là hình thành tia khi đi cầu. Các đặc điểm trên sẽ xuất hiện tăng dần về tần suất và các cấp độ trĩ nội từ độ 1 đến độ 4.

Hiện tượng sa búi trĩ sẽ là dấu hiện thường thấy cơ bản của bệnh trĩ. Dấu hiệu ở bệnh trĩ nội là từ giai đoạn 2 trở đi. Các cấp độ trĩ tăng cao thì búi trĩ sẽ xuất hiện to và nặng hơn. Giai đoạn cuối người bệnh sẽ tăng nguy cơ bị tắc và nghẹt búi trĩ tăng cao.

Bệnh trĩ nội có tự khỏi được không?

Bệnh trĩ nội có tự khỏi được không

Bệnh trĩ nội có tự khỏi được không

Đây là những thắc mắc của các bệnh nhân gửi đến phòng khám Kinh Đô trong thời gian vừa qua. Dưới đây là các thông tin mà các bác sĩ muốn chia sẻ với các bệnh nhân về bệnh trĩ nội có tự khỏi được không?

Bệnh trĩ tự khỏi mà không cần điều trị

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Kinh Đô, bệnh trĩ nội có thể tự khỏi mà không cần dùng đến các biện pháp trị liệu. Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, dấu hiệu này chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ trong tổng số các ca chữa khỏi bệnh trĩ ngày nay.

Hầu như các bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội  mà tự khỏi đều là các các trường hợp bệnh trĩ mới ở giai đoạn đầu. Các cấp độ bệnh của bệnh thường là trĩ nội độ 1 và cũng có trường hợp trĩ nội cấp độ 2. Nhưng vấn đề này rất khó xảy ra vì trĩ nội giai đoạn đầu rất khó để nhận biết. Nếu như nó đã nằm sâu ở bên trong ống trực tràng. Chúng sẽ không chứa các dây thần kinh cảm giác. Vì thế không gây ra tình trạng đau đớn cho người bệnh. Có nhiều trường hợp bệnh nhân không nhận thấy sự xuất hiện của bệnh cho đến khi bệnh đã chuyển sang mức độ nặng hơn. Khi đó, bệnh đã rơi vào giai đoạn muộn cấp độ 2 và 3, nên bệnh rất khó tự khỏi.

Lưu ý quan trọng

Bệnh nhân muốn bệnh tự khỏi, buộc phải có các điều chỉnh tại nhà:

Điều chỉnh về chế độ ăn uống: ăn thêm nhiều chất xơ, uống nhiều nước.

Điều chỉnh thói quen làm việc, sinh hoạt: Không làm việc nặng, người bệnh tránh đứng hoặc ngồi quá lâu, người bệnh cũng không đi vệ sinh được trong một thời gian dài, hạn chế rặn khi đi đại tiện.

Hạn chế: Người bệnh nên tránh xa các chất kích thích và các yếu tố gây ảnh hưởng tới tình trạng của bệnh trĩ nội. Đây là yêu cầu đầu tiên nếu muốn căn bệnh này tự khỏi.

Bệnh trĩ nội không khỏi nếu không điều trị

Với các bệnh nhân mắc các bệnh về trĩ ở mức độ nặng như trĩ cấp độ 2, trĩ cấp độ 3 và 4. Các búi trĩ đã phát triển to hơn cản trở đường đi của phân và bắt đầu có các ảnh hưởng không thể coi thường. Trong các trường hợp này, người bệnh phải đến khám và nhờ tới sự tư vấn, điều trị của các bác sĩ. Việc chữa bệnh trĩ nội bằng các kỹ thuật ngoại khoa chính là phương pháp hiệu quả nhất.

Phương pháp điều trị trĩ nội hiệu quả

Theo như các chuyên gia về hậu môn-trực tràng có rất nhiều phương pháp điều trị hậu môn-trực tràng. Tùy vào mức độ của bệnh, mỗi người cần đưa ra các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Các phương pháp điều trị chủ yếu là:

  • Điều trị bằng kỹ thuật HCPT

Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ nội tiên tiến và hiện đại nhất. Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng tự điều trị với các ưu điểm: ít đau, chảy máu, xâm lấn ít, an toàn và thẩm mỹ cao. Thời gian để người bệnh hồi phục rất cao, tránh ảnh hưởng tới các vùng lân cận. Người bệnh cũng không cần nằm viện, tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

  • Điều trị bằng các loại thuốc

Người bệnh có thể dùng các loại thuốc uống, bôi, đặt… Tuy vậy, khi sử dụng các loại thuốc này, người bệnh phải tuyệt đối tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Tránh gặp những tác dụng phụ, khiến bệnh nặng hơn.

Các loại thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau, ngứa rát mà không thể điều trị triệt để bệnh trĩ nội.

Chi phí điều trị bệnh trĩ nội

Các chuyên gia cho rằng, khi biết mình mắc bệnh trĩ, người bệnh phải tiến hành thăm khám càng nhanh càng tốt. Việc hỗ trợ điều trị bệnh ở giai đoạn đầu, khi bệnh mới phát tác sẽ dễ chữa hơn, chi phí điều trị cũng thấp hơn.

Do đó, bệnh trĩ nội khi tiến triển theo các cấp độ bệnh thì chi phí hỗ trợ điều trị trĩ nội cũng sẽ rất khác nhau, người bệnh cũng rất khó để có thể đưa ra được mức chi phí cụ thể cho việc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Nếu như người bệnh chưa đi thăm khám cụ thể. Các mức chi phí điều trị bệnh trĩ nội thường dao động bởi nhiều yếu tố khác nhau như:

Mức độ bệnh

Người bệnh mắc trĩ trong giai đoạn đầu, 2, hoặc 3… Chính sự chênh lệch về mức độ bệnh kéo theo sự khác biệt về chi phí hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Vì thế, khi các chuyên gia có được kết quả thăm khám chính xác mới có thể đưa ra các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh cụ thể. Từ đó, mới xác định được mức chi phí cụ thể.

Phương pháp điều trị

Việc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả còn phụ thuộc vào các phương pháp mà người bệnh lựa chọn khi tiến hành điều trị.

Các phương pháp điều trị được áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả: người bệnh có thể dùng thuốc Tây y hoặc Đông y. Các phương pháp truyền thống như: đốt điện, chiếu tia hồng ngoại…. Các phương pháp này có thể hỗ trợ điều trị bệnh ở mức chi phí tương đối hợp lý. Tuy vậy, các phương pháp này khiến cho người bệnh bị đau, chảy nhiều máu và khả năng bệnh tái phát là vô cùng cao. Tuy vậy, khiến người bệnh phải hỗ trợ điều trị nhiều lần.

Ưu điểm

So với việc dùng thuốc và các phương pháp truyền thống thì kỹ thuật hiện đại là phương pháp mà người bệnh có thể được lựa chọn để hỗ trợ điều trị. Đây là kỹ thuật được cải tiến từ kỹ thuật Logon. Khắc phục được các hạn chế của các phương pháp truyền thống. Các phương pháp này được các chuyên gia đánh giá cao và được khuyên dùng.

Mặc dù vậy, khi hỗ trợ điều trị bệnh bằng phương pháp PPH sẽ tốn nhiều chi phí. Tuy vậy, mức độ an toàn cũng như hỗ trợ điều trị cũng cao hơn, không cần điều trị nhiều lần cũng không lo tình trạng biến chứng hay bệnh có thể quay trở lại. Từ đó, bệnh sẽ được rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Địa chỉ phẫu thuật

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị chính là lựa chọn được cơ sở khám chữa bệnh hiện đại. Các cơ sở y tế có những hạng mục chăm sóc sức khỏe riêng biệt, chất lượng khám chữa cũng khác nhau. Người bệnh sẽ không lo tình trạng bị biến chứng hay bệnh quay trở lại. Từ đó, sẽ rút ngắn thời gian và chi phí điều trị hợp lý hơn.

Phòng khám Kinh Đô là địa chỉ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Địa chỉ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Địa chỉ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Phòng khám Kinh Đô là chuyên khoa hậu môn trực tràng có những nỗ lực để giới thiệu các thiết bị y tế cao cấp và phòng khám hậu môn trực tràng. Phòng khám có dịch vụ khám chữa bệnh hậu môn trực tràng, các bác sĩ có tay nghề cao chịu trách nhiệm về chất lượng.

Ưu điểm của phòng khám

Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn trực tràng được cử đi học tập các lớp đào tạo kiến thức, nâng cao tay nghề và y đức của các nhân viên y tế. Khi đó, các bác sĩ sẽ được học tập và tích cực tham gia các chế độ phúc lợi công cộng, tập trung vào việc học tập, nâng cao trình độ tay nghề và y đức của các nhân viên y tế.

Không những vậy, các bác sĩ và y tá có thái độ rất tận tâm và giành được các bằng khen của Bộ Y tế.

Người bệnh nếu muốn chữa trị bệnh trĩ hãy thường xuyên điều trị, phát hiện sớm cách điều trị bệnh. Nếu vẫn còn thắc mắc bệnh trĩ nội có tự khỏi được không? Các bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp đến phòng khám Kinh Đô để đặt lịch thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Bạn cũng có thể gọi tới Hotline: 1800 6953/0388 036 248 để được tư vấn. Bạn cũng có thể kích vào khung tư vấn để được hỗ trợ điều trị nhanh nhất.

ƯU ĐIỂM KHI CÓ MÃ ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN
  • Được ưu tiên khám trước mà không phải chờ đợi.
  • Được lựa chọn thời gian khám và bác sĩ điều trị.
  • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
  • GIẢM 30% chi phí xét nghiệm thực hiện tại phòng khám
  • GIẢM 50% chi phí thủ thuật
  • GIẢM 30% chi phí điều trị

- Thời gian khám chữa: 8h - 20h hàng ngày ( kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết)

- Thời gian tư vấn: 7h30 - 24h hàng ngày ( kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết)

LƯU Ý: Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký TẠI ĐÂY!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Tiểu đường chưa qua bệnh trĩ đã tới

Bệnh này chưa qua thì bệnh khác đã tới, sức khỏe suy giảm, kinh tế...

Dân văn phòng sợ trĩ hơn sợ Covid 19

So với các ngành nghề khác thì dân văn phòng là đối tượng dễ mắc...

Chiến thắng trĩ nội đau rát một cách ngoạn mục

Mới chỉ 35 tuổi nhưng anh Ngọc Tú ( Bắc Giang ) đã mắc bệnh...

Đi vệ sinh ra máu – Nỗi đau không ai thấu

Chồng! Anh làm gì mà bồn cầu đầy máu vậy? Trông kinh quá! Anh vào...

Chữa trĩ nội không khó như bạn tưởng!

Phương pháp chữa trị dứt điểm bệnh trĩ là vấn đề được rất nhiều người...

Ngại “chuyện ấy” vì vợ ra chất nhờn có mùi hôi ở hậu môn

Hậu môn tiết chất nhờn có mùi hôi khiến nhiều người gặp phải không tránh...

Cơ duyên khiến tôi thoát khỏi tình trạng bụng trướng khó chịu

Trước khi chia sẻ câu chuyện về quá trình và cơ duyên may mắn thoát...

Đã từng khốn khổ vì tình trạng đau tức ở hậu môn

“Lúc trước tôi vốn rất tự ti vì hình thể xấu. Ai cũng bảo nhìn...

Kỹ thuật TST đã dứt điểm bệnh trĩ kinh niên cho tôi

Trĩ là một căn bệnh phổ biến, gây ra sự bức bách và khó chịu...

Hộp Quà
098626XXXX
Đăng ký gói khám Nam Khoa 480k
2 phút trước

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !